Với từng giai đoạn người bị viêm gan b nên ăn gì?

Điều trị viêm gan b rất quan trọng, đây được coi là cách để giúp cho người bệnh có thể ngăn chặn được những ảnh hưởng xấu mà bệnh có thể gây ra cho sức khỏe cũng như phòng ngừa tốt việc lây nhiễm sang cho người bệnh lành tính.

Viêm gan b nên ăn gì trong từng giai đoạn bệnh
Viêm gan b nên ăn gì trong từng giai đoạn bệnh
 

NGƯỜI BỊ VIÊM GAN B NÊN ĂN GÌ TRONG TỪNG GIAI ĐOẠN BỆNH

Viêm gan b trải qua các giai đoạn như: viêm gan b cấp tính, viêm gan b mãn tính và giai đoạn phục hồi gan ( phục hồi sau giai đoạn cấp tính và phục hồi sau điều trị viêm gan b mãn tính. Người bệnh khi mắc bệnh viêm gan b có thể khiến chức năng gan suy giảm, khả năng đào thải các chất độc hại của gan cho cơ thể của người bệnh kém đi, chính vì thế, người bệnh khi mắc bệnh viêm gan b cần cung cấp cho cơ thể những thực phẩm có lợi cho sự trao đổi gan.

Viêm gan b cấp tính và viêm gan b mãn tính cần có chế độ ăn uống cân đối để hạn chế bệnh có thể chuyển sang giai đoạn xấu hơn hoặc virus viêm gan b hoạt động nhiều hơn khiến cho việc điều trị bệnh gặp nhiều khó khăn. 

Viêm gan b cần tích cực sử dụng nhiều rau xanh và hoa quả
Viêm gan b cần tích cực sử dụng nhiều rau xanh và hoa quả

Viêm gan b cấp tính và viêm gan b mãn tính cần cung cấp cho cơ thể những đồ ăn mềm, dễ tiêu hóa, nên chỉ nhỏ bữa ăn trong ngày để có thể giảm gánh nặng cho gan từ đó hạn chế bệnh có thể có diễn biến bệnh xấu hơn. Người bệnh nên cung cấp cho cơ thể đầy đủ các loại dưỡng chất, rau xanh và hoa quả tươi để tăng cường chức năng gan cũng như sự hoạt động của gan.

Viêm gan b ở giai đoạn phục hồi thì người bệnh cần cung cấp đầy đủ lượng chất đạm cho cơ thể, đạm có nhiều trong trứng cá, thịt, sữa, thịt bò, thịt lợn nạc, cá hồi, thịt gà, ăn vừa đủ lượng tinh bột, ăn nhiều trái cây và rau xanh. Người bệnh cũng nên cung cấp đầy đủ cho cơ thể các dưỡng chất đầy đủ như vitamin nhóm B, C, PP, A, D…

Viêm gan b dù ở giai đoạn nào thì người bệnh cũng nên điều trị bệnh khoa học, điều trị bệnh theo đúng hướng dẫn của các bác sĩ chuyên khoa nhằm hạn chế biến chứng bệnh. Thuốc nam hay thuốc tây y đều có thể điều trị bệnh an toàn và hiệu quả, nhưng người bệnh không nên tự ý điều trị bệnh bằng bất cứ phương pháp nào vì có thể gây hại cho gan.

>> Mời xem thêm: Người mắc bệnh viêm gan B kiêng ăn gì

Nguồn: Phòng khám gan Kim Mã

 

  • TAGS