Virus viêm gan B có làm thai nhi bị dị tật không?

Viêm gan b có thể găp phải ở bất cứ độ tuổi nào và căn bệnh này gây ra tổn thương gan khiến chức năng gan suy giảm, làm thay đổi cấu trúc gan lâu dần bệnh có thể gây ra chứng xơ gan, ung thư gan ở người bệnh. 

Viêm gan b có khiến thai nhi bị dị tật không?
Viêm gan b có khiến thai nhi bị dị tật không?

VIRUS VIÊM GAN B CÓ LÀM THAI NHI BỊ DỊ TẬT KHÔNG?


Có rất nhiều người bệnh mắc bệnh viêm gan b khi đang mang thai hoặc trong độ tuổi mang thai, lập gia đình. Vấn đề này là lo ngại của cả bệnh nhân nam và nữ. Đây là căn bệnh dễ lây nhiễm và mức độ tổn thương gan cho gan cũng như sức khỏe của người bệnh. 

Người mẹ hoặc bố khi mắc bệnh viêm gan b thì bệnh sẽ không di truyền sang cho thai nhi, nhưng căn bệnh này có thể lây nhiễm từ người mẹ mang thai mắc bệnh viêm gan b sang cho thai nhi, và bệnh có thể lây nhiễm nhiều nhất vào ba tháng cuối của thai kì. Người mẹ khi mắc bệnh viêm gan b cũng có thể lây nhiễm cho em bé trong quá trình sinh đẻ.

Mẹ bị bệnh viêm gan b rất dễ lây nhiễm cho thai nhi
Mẹ bị bệnh viêm gan b rất dễ lây nhiễm cho thai nhi

Mặc dù viêm gan b là căn bệnh nguy hiểm, dễ lây nhiễm từ những bệnh viêm gan b sang cho người bệnh lành tính nhưng đối với những bậc cha mẹ mắc bệnh viêm gan b thì mọi người hoàn toàn có thể sinh con ra khỏe mạnh như những người bình thường. Vì thế người bệnh có thể yên tâm, không nên quá lo lắng khiến bệnh có diễn biến xấu hơn.

Viêm gan b vẫn có thể sinh con ra bình thường
Viêm gan b vẫn có thể sinh con ra bình thường


Viêm gan b dễ dàng lây nhiễm nhưng bệnh không lây nhiễm qua đường ăn uống, ôm, hôn hoặc các cử chỉ giao tiếp thông thường…Trẻ em được sinh ra từ người mẹ mắc bệnh viêm gan b vẫn có thể bú mẹ bình thường không lo lây nhiễm, tuy nhiên khi đầu ti người mẹ bị chảy máu, nứt.. thì người mẹ có thể ngừng cho trẻ bú đến khi vết thương lành lại.

Viêm gan b có thể dẫn tới nhiều biến chứng khó lường khác nhau, chính vì thế, người bệnh khi không may mắc phải căn bệnh này thì cần đến các trung tâm y tế chuyên khoa để được khám, chẩn đoán và chữa viêm gan b theo đúng hướng của các bác sĩ chuyên khoa thì mới có thể khống chế bệnh hiệu quả.
Nguồn: Phòng khám gan Kim Mã