Viêm gan C có chữa khỏi được không?

Được biết như là một căn bệnh thầm lặng, viêm gan C khiến cho người bệnh khó có thể biết chính xác bản thân mình mắc bệnh, do ở giai đoạn đầu, bệnh rất ít các triệu chứng cụ thể, đôi khi bệnh còn nhầm bởi các bệnh khác. Do đó, làm cho người bệnh chủ quan và không đề phòng kịp, chỉ đến khi bệnh tiến triển nặng hơn thì mới hốt hoảng và lo lắng chữa trị. Hầu hết người bệnh lúc đó đều hoang mang và thắc mắc không biết viêm gan C có chữa khỏi không?


VIÊM GAN C CÓ CHỮA KHỎI KHÔNG?

Viêm gan C là căn bệnh rất nguy hiểm, hiện thời cũng chưa có vaccine đề phòng và việc điều trị nó cũng rất khó khăn, tốn kém nên chi người bệnh thường rất lo sợ. Tuy nhiên, viêm gan C có thể chữa được nếu được phát hiện sớm và điều trị kịp thời.

Viêm gan C là căn bệnh lây truyền do virus HCV gây nên. Nó tàn phá tế bào gan mà không gây cho người bệnh có triệu chứng đặc biệt nào. Khi bệnh không kịp thời điều trị có nguy cơ dẫn tới biến cứng như xơ gan và ung thư gan, đe dọa tính mạng của nhiều người.
 

Viêm gan C khiến cho người bệnh lo lắng không biết có chữa khỏi không?

 
Đa số những người bị nhiễm virus viêm gan C đều không hề hay biết mình bị bệnh vì phần nhiều bệnh không có triệu chứng rõ ràng. Nếu có, triệu chứng cũng gần tương tự như một số bệnh khác như mỏi mệt, chán ăn, buồn nôn và nôn, rối loạn tiêu hóa, sụt cân hay thỉnh thoảng có đau tức vùng dưới sườn bên phải. Khi bệnh chuyển sang giai đoạn nặng, thì có thể xuất hiện tình trạng vàng da, vàng mắt, hay nước tiểu vàng….

Viêm gan C có chữa khỏi được không? Để trả lời cho câu hỏi này, các bác sĩ phòng khám gan Kim Mã  cho biết bệnh viêm gan C có thể chữa khỏi nếu được phát hiện sớm, tuy nhiên hoài điều trị hiện nay khá cao do phải sử dụng các loại biệt dược điều trị đắt tiền. cho nên, tốt nhất phải ngừa đừng để lây bệnh.

Khi đã phát hiện mình bị nhiễm virus viêm gan C, người bệnh cần đến bệnh viện hoặc các cơ sở chuyên gan khám và làm các xét nghiệm chuyên sâu ngay để đánh giá xác thực tình trạng bệnh của mình từ đó có những phác đồ điều trị sớm và chuẩn xác nhất. Càng phát hiện bệnh sớm thì khả năng khỏi bệnh càng cao bấy nhiêu.

Với sự nỗ lực và phát triển của phòng khám gan Kim Mã hiện nay đã và đang là địa chỉ khám bệnh viêm gan C nói riêng và các bệnh gan khác nói chung được nhiều người bệnh trên mọi tỉnh thành cả nước tin tưởng.  Nếu có bất kỳ thắc mắc gì về bệnh viêm gan các bạn có thể đến trực tiếp Phòng khám gan Kim Mã hoặc gọi đến số điện thoại 0437 181 999 để được giải đáp và tư vấn hoàn toàn miễn phí.
Nguồn: Phòng khám gan Kim Mã
  • TAGS