Viêm gan b lây qua đường nào?

HỎI:


Viêm gan b lây qua đường nào
Viêm gan b lây qua đường nào

Chào các bác sĩ, năm nay cháu 26 tuổi và vừa được chẩn đoán mắc bệnh viêm gan b, cháu nghe nói đây là căn bệnh có thể lây nhiễm, cháu rất lo lắng và sợ hãi. Vậy viêm gan b lây qua đường nào? Cháu xin cảm ơn.

Nguyễn Thị Hồng, 26 tuổi, Hà Đông.

TRẢ LỜI:


Chào bạn, viêm gan b là căn bệnh lây nhiễm và gây ra tổn thương gan bởi viêm gan siêu vi b, người bệnh khi mắc căn bệnh này cần có những biện pháp phòng ngừa bệnh để chủ động phòng tránh bệnh cho những người bệnh lành tính khác. Điều quan trọng hơn là người bệnh cần tiến hành điều trị để hạn chế lây nhiễm cũng như những tổn thương gan có thể gặp phải.

Các con đường lây nhiễm bệnh viêm gan b
Các con đường lây nhiễm bệnh viêm gan b

Viêm gan b có thể dễ dàng lây nhiễm sang cho người bệnh lành tính khác qua các con đường khác nhau như: lây nhiễm qua đường máu, lây nhiễm qua đường tình dục, lây nhiễm từ mẹ sang con, lây nhiễm qua các vật dụng cá nhân có nhiễm máu của người bệnh viêm gan b cũng là con đường dễ lây nhiễm viêm gan b.

Viêm gan b dễ lây nhiễm nhưng bệnh không lây nhiễm qua đường ăn uống hoặc các cử chỉ giao tiếp thông thường, vì thế bạn và người thân hoàn toàn có thể an tâm về căn bệnh này. Chúng tôi khuyên bạn nên tiến hành làm thêm xét nghiệm chẩn đoán bệnh viêm gan b cũng như mức độ tổn thương gan mà bạn có thể đang gặp phải để có hướng điều trị bệnh chuẩn xác.

Bạn không nên quá lo lắng về tình trạng bệnh của mình, bạn nên tham khảo hướng điều trị viêm gan b của các bác sĩ chuyên khoa nhằm điều trị bệnh hiệu quả, căn bệnh này có thể tiến hành điều trị bằng nhiều biện pháp khác nhau, tuy nhiên, bạn không nên tự ý điều trị viêm gan b bằng bất cứ biện pháp nào vì có thể gây ra nhiều nguy hiểm cho sức khỏe. 
  • TAGS