Viêm gan b lây lan qua đường nào ?

Bệnh viêm gan b có thể gặp ở bất cứ độ tuổi nào nếu như người bệnh không có biện pháp phòng ngừa bệnh khoa học và đúng đắn. Đối với những bệnh nhân mắc bệnh viêm gan b thì người bệnh nên tiến hành khống chế bệnh để hạn chế biến chứng.VIÊM GAN B LÂY LAN QUA ĐƯỜNG NÀO ?

Viêm gan B lây qua đường máu: Người bị lây nhiễm virus viêm gan B qua đường máu này thường xảy ra trong một số trường hợp như truyền máu, phẫu thuật nhưng nhiều nhất là tiêm chích ma tuý chung... khi những dụng cụ này không được tiệt trùng kĩ lưỡng

Ngoài ra, nếu như không cẩn thận khi dùng chung đồ với những người mắc bệnh: dùng chung dao cạo râu, bàn chải có thể lây qua vết trầy xước, xăm hình hay xỏ lỗ tai bằng các vật dụng thiếu vệ sinh cũng có thể dễ dàng lây truyền virus viêm gan B dễ dàng.
Viêm gan B dễ lây nhiễm qua đường máu
Viêm gan B dễ lây nhiễm qua đường máu

Lây truyền từ mẹ sang con: Người phụ nữ khi mang thai nếu như bị nhiễm virus viêm gan B sẽ có thể truyền căn bệnh này sang bào thai của mình. Đối với những bệnh nhân viêm gan b mãn tính và virus viêm gan b hoạt động thì khả năng lây nhiễm sang cho con cao nhất là vào ba tháng cuối của thai kì. 

Lây nhiễm qua đường tình dục : Tình dục không an toàn ở mọi giới đều là con đường lây nhiễm viêm gan b, vì thế cần hết sức cảnh giác.

Các loại thuốc khống chế virus viêm gan b đều được sử dụng cho người bệnh viêm gan b mãn tính và virus viêm gan b hoạt động, tấn công gan, tuy nhiên, không phải bệnh nhân nào khi mắc phải căn bệnh này cũng có thể dùng thuốc giống nhau, người bệnh nên dùng thuốc theo đúng chỉ dẫn của các bác sĩ chuyên khoa để có thể hạn chế ảnh hưởng xấu cho sức khỏe.
Nguồn: Phòng khám gan Kim Mã
  • TAGS