Viêm gan B kiêng những gì?

Đây là thắc mắc của rất nhiều người bệnh khi mắc phải căn bệnh này. Viêm gan B là căn bệnh nguy hiểm, chính vì thế, người bệnh khi không may mắc phải bệnh viêm gan B cần được điều trị bệnh theo chỉ dẫn của các bác sĩ chuyên khoa.

>> Cách trị viêm gan B bằng cây chó đẻ
>> Xét nghiệm viêm gan B dương tính cần làm gì?

Viêm gan B cần kiêng những gì?
Viêm gan B cần kiêng những gì?

VIÊM GAN B KIÊNG NHỮNG GÌ?


Bên cạnh việc điều trị bệnh theo đúng hướng dẫn của các bác sĩ chuyên khoa thì người bệnh cần có chế độ ăn kiêng khoa học thì mới có thể nâng cao hiệu quả điều trị bệnh và ngăn chặn tốt những biến chứng mà bệnh gây ra. Dưới đây là những hướng dẫn ăn kiêng cho người bệnh viêm gan B:

Nhóm thực phẩm người bệnh nên hạn chế sử dụng những đồ ăn có chứa nhiều gia vị, đồ ăn cay nóng, như: tiêu, riềng, tỏi, ớt, ngũ vị hương… nên sử dụng vừa phải lượng chất đạm trong bữa ăn hàng ngày. Người bệnh cũng không nên ăn nội tạng động vật, không nên ăn nhiều trứng gà và lượng trứng được khuyến cáo cho người bệnh viêm gan B là 2 quả/ tuần.

Viêm gan B cần kiêng thực phẩm cay nóng
Viêm gan B cần kiêng thực phẩm cay nóng

Mỡ động vật cũng là thực phẩm người bệnh không nên sử dụng nhiều vì có thể gây ra nhiều gánh nặng cho gan hoặc tăng cholesteron dẫn đến bệnh có diễn biến xấu hơn. Rượu bia, nước uống có ga, đồ uống có chứa nhiều cafein người bệnh cũng nên hạn chế tối đa.

Về thuốc, người bệnh nên sử dụng thuốc đúng chỉ định của các bác sĩ chuyên khoa, việc dùng thuốc bừa bãi có thể khiến cho bệnh có diễn biến bệnh xấu hơn làm cho việc điều trị bệnh gặp nhiều khó khăn hơn….Các loại thuốc như Tetacylin, thuốc giảm đau, thuốc giảm cân, thuốc điều trị lao… nếu như không được dùng đúng có thể gây hại cho sức khỏe.

Về sinh hoạt hàng ngày, người bệnh khi mắc bệnh viêm gan B cần tránh xa những căng thẳng, mệt mỏi, không nên thức khuya, hạn chế ăn đêm, sống lành mạnh, chung thủy để hạn chế bệnh lây lan ra cộng đồng cũng như phòng ngừa có thể lây nhiễm một số bệnh lý khác.
Nguồn: Phòng khám gan Kim Mã
  • TAGS