Triệu chứng người lành mang virus viêm gan B

Rất nhiều người luôn lầm tưởng rằng người lành mang virus viêm gan B thì không có gì đáng lo ngại bởi do virus không hoạt động nên không có khả năng lây lan vì thế người bệnh thường chủ quan, thậm chí coi thường sức khỏe của mình. Vậy suy nghĩ này là đúng hay sai và nếu là sai thì triệu chứng người lành mang virus viêm gan B là gì để có thể giúp người bệnh nhận biết được.


TRIỆU CHỨNG NGƯỜI LÀNH MANG VIRUS VIÊM GAN B

Một khi virus viêm gan B xâm nhập vào cơ thể, ở những người khỏe mạnh, có sức đề kháng tốt thì viêm gan B thường không có triệu chứng gì hoặc có thể có những triệu chứng như mệt mỏi, chán ăn hay rối loạn tiêu hóa, nước tiểu vàng đậm. Ở những người viêm gan cấp tính thì triệu chứng của bệnh rõ ràng hơn như vàng da hoặc vàng niêm mạc,  vàng ở lòng bàn tay, bàn chân, nước tiểu sẫm màu hay phân bạc màu…Còn triệu chứng người lành mang virus viêm gan B thì hoàn toàn không có triệu chứng nào gây ảnh hưởng tới sức khỏe của người bệnh.

Nhưng không phải vì người lành mang virus viêm gan B không có những triệu chứng nào mà chủ quan, một khi cơ thể không khỏe mạnh, sức đề kháng kém, hay do một số nguyên nhân nào đó sẽ khiến cho virus viêm gan B đang tồn tại trong cơ thể mà tái hoạt động, nó sẽ âm thầm phá hủy mọi tế bào gan của người bệnh và dẫn tới biến chứng xơ gan, thậm chí có thể là bệnh ung thư gan nếu người bệnh không kịp thời phát hiện và điều trị.
 

Triệu chứng người lành mang virus viêm gan B

Do vậy, triệu chứng người lành mang virus viêm gan B không có gì đáng lo ngại  nhưng người bệnh vẫn cần phải kiểm tra sức khỏe định kỳ khoảng 3 – 6tháng/lần, và làm các xét nghiệm định kỳ có liên quan đến virus viêm gan B như HbeAg ,HbsAg, và HBV - DNA để được theo dõi thật chặt chẽ từ đó sẽ có cách phòng ngừa và điều trị kịp thời, đề phòng virus viêm gan B hoạt động trở lại. Nguy cơ virus từ thể không hoạt động sang thể hoạt động là một khoảng cách không hề nhỏ với tỉ lệ khoảng 50% nguy cơ tái phát.

Để ngăn ngừa không cho virus có khả năng tái phát, người bệnh viêm gan B ở thể người lành mang bệnh  cần bảo vệ sức khỏe bằng cách khám sức khỏe và nghe theo sự tư vấn của bác sĩ. Ngoài ra không sử dụng những chất kích thích như bia rượu, thuốc lá, nước giải khát hay những thực phẩm không tốt cho sức khỏe. Cần tập thể dục thường xuyên và chế độ dinh dưỡng phong phú, đầy đủ các chất dinh dưỡng cho cơ thể.

Phòng khám gan Kim Mã hiện đang là phòng khám chuyên điều trị hiệu quả các bệnh về gan như viêm gan, gan nhiễm mỡ hay xơ gan, ung thư gan,… được Bộ Y tế công nhận. Do vậy, đây chính là cơ sở y tế đáng tin cậy dành cho các bệnh nhân trên toàn quốc khi đến khám và điều trị bệnh
Nguồn: Phòng khám gan Kim Mã
  • TAGS