Triệu chứng gan nhiễm mỡ

Gan nhiễm mỡ vốn là bệnh lành tính, tuy nhiên nếu người bệnh chủ quan và không điều trị bệnh thì bệnh hoàn toàn có thể trở thành nguyên nhân gây ra tình trạng xơ gan hay ung thư gan, khả năng đe dọa tính mạng người bệnh rất cao. Vậy triệu chứng gan nhiễm mỡ là gì để có thể giúp người bệnh nhận biết và phòng tránh nó.


TRIỆU CHỨNG GAN NHIỄM MỠ

Theo các bác sĩ khoa gan nhiễm mỡ Phòng khám gan Kim Mã thì gan nhiễm mỡ chỉ là gan bị mỡ hóa do hàm lượng chất béo trong gan quá cao, tế bào chất béo vượt xa tế bào gan chứ không phải gây ra bởi virus, chỉ là triglyceride tích tụ quá nhiều dẫn đến chức năng trao đổi chất của gan bất thường, do đó gây đảo ngược các chức năng của gan, một khi chất béo tích tụ trong gan đã được loại bỏ thì chức năng gan phần lớn có thể hồi phục bình thường, đồng thời cũng không lưu lại bất cứ di chứng nào.
Xem thêm: phương pháp chữa bệnh gan nhiễm mỡ
Triệu chứng gan nhiễm mỡ ở giai đoạn đầu rất khó nhận biết khiến cho người bệnh rất dễ bỏ qua không điều trị. Theo một số kết quả nghiên cứu cho biết có khoảng hơn 25% người mắc gan nhiễm mỡ có thể không có dấu hiệu nào về mặt lâm sàng. Tuy nhiên, ở một sô người sức đề kháng kém thì lại cảm thấy mệt mỏi, khó chịu mà phần lớn những người mắc gan nhiễm mỡ là những người béo phì, do đó càng khó phát hiện những dấu hiệu nhẹ của bản thân.

Triệu chứng bệnh gan nhiễm mỡ

 
Vậy hiện nay số đông người bị gan nhiễm mỡ chỉ bất ngờ phát hiện ra khi đi khám sức khỏe. Gan nhiễm mỡ độ nặng có những biểu hiện giống như viêm gan mãn tính, có các triêu chứng như chán ăn, mệt mỏi kiệt sức, buồn nôn hay nôn mửa, sụt cân nhanh, vùng gan hoặc bụng trên bên phải đau tức âm ỉ. Phù gan nhẹ có triệu chứng như hơi đau khi ấn vào, gan cứng, có thể xuất hiện vàng da hoặc vàng mắt, ở một số ít người bị phù lá lách và gan.

Khi chất béo tích tụ quá nhiều trong gan có thể khiến gan bị nở rộng, giãn dây chằng gan, dẫn đến vùng bụng trên bên phải đau mạnh hoặc âm ỉ, sốt, tế bào bạch cầu tăng, dễ chẩn đoán nhầm thành đau bụng cấp và làm phẫu thuật cắt ổ bụng. Khi các túi chất béo bị vỡ ra thì hạt chất béo đi vào máu cũng có thể gây ra tắc mạch máu não và phổi dẫn đến tử vong đột ngột.

Nếu cơ thể có dấu hiệu trên thì nên đến bệnh viện hoặc phòng khám chuyên khoa để khám và điều trị gan nhiễm mỡ một cách kịp thời, đồng thời kếp hợp với chế độ ăn uống hợp lý và thới quen sinh hoạt khoa học sẽ có thể ngăn ngừa bệnh gan nhiễm mỡ một cách hiệu quả.

Với một sự nỗ lực không ngừng trong việc đổi mới và nâng cao chất lượng cũng như các dịch vụ y tế nhằm mang đến cho người bệnh sự yên tâm và tin tưởng khi khám và điều trị bệnh. Phòng khám gan Kim Mã hiện nay đã và đang là địa chỉ khám bệnh gan uy tín hàng đầu tại Hà Nội. Để được thăm khám hay được tư vấn về bệnh, các bạn có thể đến trực tiếp tới phòng khám gan Kim Mã địa chỉ đường 12, Quận Ba Đình_ Hà Nội hoặc gọi tới hotline của phòng khám 0437 181 999 để được tư vấn miễn phí.
Nguồn: Phòng khám gan Kim Mã
  • TAGS