Thuốc điều trị viêm gan B là thuốc gì?

Viêm gan b là căn bệnh rất dễ lây nhiễm, chính vì thế người bệnh nếu như không có biện pháp phòng ngừa bệnh đúng đắn và hiệu quả thì bệnh rất dễ lây nhiễm sang cho người bệnh khác. 


THUỐC ĐIỀU TRỊ VIÊM GAN B LÀ THUỐC GÌ?

Đối với những bệnh nhân mắc bệnh viêm gan b được chỉ định dùng thuốc có lẽ là viêm gan b đang ở giai đoạn mãn tính và virus viêm gan b đang hoạt động, đối với nhũng bệnh nhân viêm gan b mãn tính này thì người bệnh nên dùng các loại thuốc khống chế virus viêm gan b và thuốc nâng hệ miễn dịch cho người bệnh.
Xem thêm: tìm ra thuốc chữa dứt bệnh viêm gan b
Hiện nay có 2 phương pháp chữa bệnh viêm gan B là theo Tây y và đông y cũng là những biện pháp khống chế bệnh đúng đắn.

Thuốc tây y điều trị viêm gan b. Một số loại thuốc được cấp phép và đưa vào sử dụng như:

Thuốc uống: lamivudine (Epivir), adefovir (Hepsera), telbivudine (Tyzeka), entecavir (Baraclude), tenofovir (Viread,topflovir) và nhóm thuốc tiêm: alpha-2a, pegylated interferon alfa-2a (Pegasys).
Thuốc điều trị viêm gan b
Thuốc điều trị viêm gan b

Thuốc nâng hệ miễn dịch cho người bệnh như: Thuốc tăng cường miễn dịch đặc thù có thể chọn dùng cho người bệnh viêm gan b như: acid immune ribonucleic tính chống virus viêm gan B đặc thù; thuốc tăng cường miễn dịch tính phi miễn dịch có thể chọn coenzyme, polysaccharid ganoderma, polysaccharid nấm hương, polysaccharid polupor theem vaccin gan B, dịch sơn đậu căn…

Thuốc Đông y điều trị bệnh viêm gan B có thể kể đến một số dược liệu quý như: diệp hạ châu, cà gai leo, nhân trần, atiso… đều là những vị thuốc có tác dụng nhất định đối với việc ngăn chặn và khống chế những ảnh hưởng xấu của bệnh có thể gây ra.

Các bác sĩ Phòng khám gan Kim Mã cho rằng đây là căn bệnh nguy hiểm và có diễn biến bệnh khó lường, vì thế, người bệnh khi bị viêm gan b cần được tiến hành khám, chẩn đoán cụ thể tình trạng bệnh cũng như mức độ tổn thương gan mà người bệnh đang gặp phải để có hướng khống chế bệnh đúng đắn nhất.
Nguồn: Phòng khám gan Kim Mã
  • TAGS