Thuốc chữa viêm gan B

HỎI:

Chào bác sĩ. Cháu bị viêm gan b hơn một năm nay, gần đây cháu luôn cảm thấy mệt mỏi và chán ăn. Bác sĩ cho cháu hỏi thuốc mới điều trị viêm gan b nào tốt, và cháu cần bổ sung uống thêm loại thuốc nào không ạ? Xin bác sĩ tư vấn
Phong_ Hải Phòng


TRẢ LỜI:

Chào bạn và cám ơn bạn đã gửi câu hỏi tới cho phòng khám gan Kim Mã của chúng tôi.

Tâm lý người bệnh nhiễm virus viêm gan B thường rất lo lắng về tình trạng bệnh của bản thân và băn khoăn không biết nên dùng thuốc chữa bệnh viêm gan B như thế nào. Thực tế, việc có nên dùng thuốc chữa viêm gan B hay không và dùng thuốc như thế nào thì việc làm này cần được theo dõi và có sự chỉ định của bác sĩ chuyên khoa gan.

Trước tiên, bạn cần đến gặp các bác sĩ chuyên khoa để được khám và thực hiện một số xét nghiệm tình trạng nhiễm virus của bản thân đang ở giai đoạn nào, bởi do không phải ai mắc viêm gan B đều cần phải dùng thuốc chữa trị.

Hiện nay, có nhiều thuốc để điều trị viêm gan B, tuy nhiên có thể chia thành 3 nhóm theo mục đích điều trị đó là: thuốc kháng virus, các thuốc hỗ trợ chức năng và bảo vệ tế bào gan, các thuốc kích thích miễn dịch.

Mục đích của việc dùng thuốc chữa bệnh viêm gan B mãn tính hiện nay là kiểm soát, ức chế sự sinh sôi của virus viêm gan B qua đó ngăn ngừa bệnh tiến triển, ngừa biến chứng bệnh thành xơ gan hay ung thư gan. Nguyên nhân là do hiện nay trên thế giới vẫn chưa có loại thuốc có thể tiêu diệt hoàn toàn được virus viêm gan B
 

Thuốc chữa bệnh viêm gan B

Xem thêm: tác dụng phụ của thuốc điều trị viêm gan b
Trong trường hợp của bạn, việc bổ sung các thuốc bổ gan trong thời kì này đều phải được sự theo dõi khắt khe và chỉ định của bác sĩ chuyên khoa gan. Bạn không nên tự ý sử dụng bất kì các loại thuốc nào hay áp dụng bất cứ phương pháp nào khi chưa qua thăm khám của bác sĩ vì có thể ảnh hưởng xấu tới gan và sức khỏe của bản thân.

Nhìn chung, hiện có rát nhiều loại thuốc chữa bệnh viêm gan B nhưng khác nhau về mức đạt được hiệu quả và sự kháng thuốc, thời gian điều trị hay giá thành. Do vậy, nếu được chỉ định phải dùng thuốc chữa viêm gan B, bạn cần tham khảo và trình bày với bác sĩ để có thể lựa chọn một liệu trình thích hợp.

Lưu ý, trong trường bạn phải dùng thuốc chữa viêm gan B, thì không nên tự ý bỏ điều trị để tránh khả năng kháng thuốc sau này phải thay đổi phác đồ điều trị rất tốn kém và phức tạp.

Và sau khi ngưng thuốc, thì cần theo dõi định kỳ trung bình 6 tháng/ lần để kiểm tra nồng độ virus và tình trạng men gan để kịp thời điều trị khi bệnh tái phát.

Trên đây là chia sẻ của bác sĩ chuyên viêm gan B của phòng khám gan Kim Mã về vấn đề thuốc chữa viêm gan B. Bạn vẫn còn những vấn đề liên quan cần lời giải đáp, hãy gọi điện cho chúng tôi theo số máy 0437 181 999 để được tư vấn miễn phí.
Nguồn: Phòng khám gan Kim Mã
 
  • TAGS