Thực phẩm loại bỏ chất béo trong gan

Nếu như lượng mỡ tích tụ nhiều trong gan trong thời gian dài và không được khống chế bệnh đúng đắn thì có thể dẫn tới nhiều nguy hại cho gan cũng như sức khỏe người bệnh. Đầu tiền phải nhắc đến bệnh lý về gan nếu như dư thừa mỡ trong gan là bệnh gan nhiễm mỡ.


THỰC PHẨM LOẠI BỎ CHẤT BÉO TRONG GAN

Sử dụng những thực phẩm có thể loại bỏ chất béo trong gan vừa có thể mang lại hiệu quả cao lại an toàn không gây ra tác dụng phụ cho sức khỏe của người bệnh. Một số thực phẩm được gợi ý dưới đây được coi là có thể giúp loại bỏ phần nào chất béo tích tụ trong gan của bạn:
  • Dưa chuột: Chất axit tartronic có chứa nhiều trong dưa chuột có thể ngăn chặn sự hình thành của chất béo gây ra bởi đường đối với những bệnh nhân nạp nhiều chất bột hoặc đồ ăn chứa nhiều đường.
  • Tỏi: Allicin có trong tỏi có thể giảm cholesterol và chất béo trong cơ thể từ đó có thể làm giảm bớt lượng mỡ tích tụ trong gan, ngoài ra tỏi còn có thể chống lại vi khuẩn, ngăn ngừa xơ vữa động mạch và làm giảm đường huyết và mỡ máu của người bệnh có lượng đường huyết cao. Chính vì vậy, tỏi cũng có tác dụng loại bỏ chất béo ở các cơ quan trong cơ thể, bao gồm cả trong gan rất hiệu quả.
Tỏi giúp loại bỏ chất béo trong gan hiệu quả
Tỏi giúp loại bỏ chất béo trong gan hiệu quả
  • Đậu tương: Trong đậu tương có chứa hàm lượng lớn acid béo không bão hòa phong phú rất tốt cho sức khỏe của con người, vitamin E và lecithin. Các loại chất dinh dưỡng có trong đậu tương có thể làm giảm cholesterol trong máu, đốt cháy chất béo trong cơ thể phòng tránh nguy cơ béo phì thừa cân, tránh tính trạng chất béo tích tụ lại trong máu, gan, phổi...
  • Gừng: Trong gừng có chưa hợp chất hữu cơ đặc biệt gingerol và shogaol có tác dụng giảm huyết áp và mỡ máu trong cơ thể, từ đó giúp ngăn chặn sự hình thành huyết khối, hình thành chất béo trong gan người bệnh.

Gừng vừa là gia vị vừa là thuốc lại an toàn cho sức khỏe. Tuy nhiên nếu ăn gừng tươi bị dập sẽ nhiễm một loại độc tố mạnh gây hoại tử các tế bào gan, lâu dần sẽ biến thành ung thư gan, ung thư thực quản. Có thể mắc bệnh ung thư gan nếu dùng gừng không đúng.

Phòng khám gan Kim Mã là phòng khám uy tín lớn tại hà nội chuyên khám và hỗ trợ điều trị các bệnh về gan mật hiệu quả. Người bệnh khi mắc bệnh gan nói chung tuyệt đối không được tự ý mua thuốc về chữa bệnh, mà người bệnh cần đi khám và xét nghiệm từ đó có phác đồ hỗ trợ điều trị phù hợp nhất với bệnh cũng như sức khỏe của người bệnh. Nếu như người bệnh có thắc mắc về bệnh gan, người bệnh có thể liên hệ tới số điện thoại 0437.181.999 để được giải đáp chi tiết.
Nguồn: Phòng khám gan Kim Mã
  • TAGS