Thực phẩm cho người viêm gan B

Ở người bệnh viêm gan B tế bào gan sẽ bị tổn thương, viêm nhiễm và sưng tấy do sự xâm nhập, tấn công của virus HBV. Để quá trình điều trị bệnh đạt được hiệu quả tốt nhất, ngoài việc tuân thủ chỉ định của các bác sỹ, người bệnh cũng cần có một chế độ ăn uống khoa học và cân đối.
 

THỰC PHẨM CHO NGƯỜI VIÊM GAN B

Dưới đây là một số thực phẩm có lợi cho bệnh viêm gan B mà các bác sỹ phòng khám Gan Kim Mã khuyên bạn nên dung
  • Các loại rau họ cải:bông cải xanh, cải trắng, bắp cải
Những loại rau cải này có “quyền lực” rất lớn trong việc giải độc gan. Những thực phẩm này có chứa những “siêu hóa chất” có khả năng trung hòa một số độc tố chẳng hạn như nitrosamines có trong khói thuốc và aflotoxin có trong đậu phộng. Những loại thực phẩm này cũng có chứa glucosinolates giúp cho gan sản xuất ra những loại enzymes mà gan cần cho tiến trình khử độc.
  • Củ cải đường và cà rốt
Cả hai loại rau củ trên đều chứa hàm lượng cao flavonoid thực vật và beta-carotene, do đó nói chung củ cải đường và cà rốt giúp kích thích và cải thiện chức năng gan

Rau xanh và trái cây tươi tốt cho người bệnh viêm gan B
Rau xanh và trái cây tươi tốt cho người bệnh viêm gan B
  • Các loại rau lá xanh
Rau lá xanh là một trong những loại thực phẩm có khả năng giải độc gan. Loại rau này có thể ăn sống hoặc nấu chín hoặc ép nước uống. Với hàm lượng cao chlorophylls có thể trung hòa kim loại nặng, hóa chất, thuốc trừ sâu, các loại thực phẩm độc, lá xanh có khả năng loại bỏ chất độc trong máu, bảo vệ chức năng gan.
  • Củ dền
Củ dền là bạn tốt của máu. Có tác dụng “hãm tài” các kim loại nặng, nhờ đó sẽ làm nhẹ đi gánh nặng của gan.

Bệnh viêm gan B bệnh có diễn biến âm thầm khó nhận biết, do đó, nếu như được phát hiện sớm, điều trị sớm thì hoàn toàn có thể đẩy lùi được những diễn biến của bệnh gây ra cho gan cũng như sức khỏe người bệnh.
Nguồn: Phòng khám Gan Kim Mã
  • TAGS