Râu ngô hỗ trợ điều trị viêm gan B

Gan còn gọi là một nhà máy thải độc quan trọng cho cơ thể. Ngoài việc ăn uống sinh hoạt khoa học chúng ta vẫn có thể bảo vệ lá gan của mình bằng các loại cây hay thảo dược có xung quanh cuộc sống của chúng ta. Râu ngô là một trong những thứ mà có thể hỗ trợ điều trị viêm gan B


RÂU NGÔ HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ VIÊM GAN B

Râu ngô có tên khoa học là Zea mays L. Trong râu ngô có chứa vitamin K, vitamin A,  vitamin B1, B6 (pyridoxin), B2, vitamin H (biotin), , vitamin PP,  vitamin C, các flavonoid, acid pantothenic, các saponin, isotol, các steroid như sigmasterol và sytosterol, các chất đắng, vết tinh dầu, , dầu béo,  và nhiều chất vi lượng khác. Râu ngô trong dạng chế phẩm ủ lên men có tác dụng hạ đường huyết.
Xem thêm: chữa viêm gan b bằng đông y

Râu ngô và ruột ngô trong thân cây ngô có tính ngọt, tính bình, vào 2 kinh thận và bàng quang trị đái vàng rắt buốt, tiểu ra máu, bí tiểu, viêm tiết niệu,  xuất huyết nội tạng, sạn trong gan, sạn niệu, bàng quang, mật, thận, phù thủng, làm hạ áp huyết, làm thông mật trong điều trị gan mật, vàng da, sỏi mật.

Theo các bác sĩ ở phòng khám gan Kim Mã cho biết, râu ngô chứa nhiều những chất có thể hỗ trợ quá trình điều trị bệnh viêm gan B. Nếu người bệnh viêm gan B sử dụng râu ngô để đun lấy nước uống dùng hằng ngày  không chỉ giúp giải độc gan mà còn giúp cơ thể chống lại được nhiều loại bệnh khác như: sỏi mật, giúp lợi tiểu, tiểu đường …

Râu ngô hỗ trợ điều trị viêm gan B

Tuy nhiên, các bác sĩ cũng nhấn mạnh với người bệnh viêm gan B ngoài việc sử dụng râu ngô điều hỗ trợ điều trị bệnh viêm gan b ra thì cần sử dụng kết hợp với các loại thuốc khác để có thể đạt một kết quả điều trị bệnh tốt nhất.

Bênh cạnh việc hỗ trợ điều trị bệnh viêm gan B, các  bác sĩ ở phòng khám gan Kim Mã cũng chỉ ra những tác dụng của râu ngô đối với các loại bệnh khác như:
  • Sử dụng nước râu ngô có tác dụng giảm độ nhớt của mật, làm tăng bài tiết mật, tạo điều kiện dẫn mật vào ruột được dễ dàng.
  • Dùng nước luộc rau ngô có tác dụng lợi tiểu trong các bệnh về thận.
  • Ngoài ra nước luộc rau ngô có tác dụng trong các trường hợp bị phù có quan hệ đến bệnh tim
  • Khi uống nuớc râu ngô còn làm hạ đường huyết, tăng bài tiết nước tiểu và làm máu mau đông.
  • Dùng râu ngô hàng ngày thay nước chè có tác dụng rất hiệu quả cho người bị ứ mật và sỏi túi mật..
  • Thường xuyên dùng nước luộc râu ngô lâu dài cho người bị bệnh sỏi thận hay sỏi bàng quang và niệu quản sẽ làm tan các loại sỏi tạo thành do urat, photphat, carbonat.
  • Nước hãm râu ngô có tác dụng cầm máu trong trường hợp xuất huyết tử cung, nhất là tạng người dễ chảy máu.
Phòng khám Gan Kim Mã là phòng khám uy tín lớn tại Hà Nội được bộ y tế cấp phép chuyên khám và hỗ trợ điều trị các bệnh về gan mật hiệu quả. Mọi thắc mắc về bệnh gan, các bạn có thể liên hệ tới số điện thoại 0437.181.999 các bác sĩ của phòng khám sẽ giải đáp chi tiết cho bạn.
Nguồn: Phòng khám gan Kim Mã
  • TAGS