Quả dứa dại chữa bệnh viêm gan B

Hiện nay có rất nhiều các biện pháp chữa bệnh viêm gan B nhưng vẫn chưa có biện pháp nào có thể chữa bệnh viêm gan B một cách hiệu quả triệt để nhất. Nên việc sử dụng thuốc chữa bệnh dường như chỉ hỗ trợ ngăn không cho virus viêm gan phát triển. Chính vì vậy việc dùng đông y để chữa viêm gan được nhiều người tìm đến để thay thế cho việc sử dụng thuốc tây chữa bệnh, để hạn chế được những tác dụng phụ từ tây y gây ra.

>> Bị bệnh viêm gan B nên uống thuốc gì?
>> Bia rượu khiến bệnh viêm gan B nặng hơn

Hình ảnh viêm gan B

QUẢ DỨA DẠI CHỮA BỆNH VIÊM GAN B

Người bị viêm gan B thường chức năng gan sẽ bị suy giảm, khả năng đào thải các chất độc ra khỏi cơ thể rất kém vì vậy việc chữa bện là việc làm rất cần thiết. Chữa bệnh viêm gan B có thể áp dụng nhiều cách và một trong những cách đó chính là sử dụng quả dứa dại.
Quả dứa dại còn có tên gọi khác là dứa gỗ, dứa gai. Dứa dại mọc hoang ở các nơi, một số nơi thì dùng dứa dại làm cây cảnh. Ngoài quả dứa thì các bộ phận khác như nõn, hoa đều có thể dùng làm thuốc chữa bệnh

Quả dứa dại chữa bệnh viêm gan B

BÀI THUỐC TỪ QUẢ DỨA DẠI CHỮA VIÊM GAN B

  • Nguyên liệu: 12g quả dứa dại khô. 8g diệp hạ châu, 12g nhân trần, 8g trần bì, 12g hổ trượng căn, 6g ngũ vị tử, 4g cam thảo.
  • Cách dùng: Cho tất cả các nguyên liệu vào đun với 1 lít nước, đun cạn còn khoảng 450ml, ngày uống 3 lần, uống vào lúc đói.
Bài thuốc từ quả dứa dại chữa bệnh viêm gan B
 
Quả dứa dại có vị ngọt, tính bình, có tác dụng bổ huyết, cường tâm, bổ tỳ vị, tiêu đờm phá trệ, giải độc. Cốt khí có tác dụng lợi tiểu thông kinh, giảm đau, giảm độc rất tốt cho những người bị trướng bụng, đi tiểu khó khăn. Nhân trần một vị thuốc thường dùng trong dân gian  chữa bệnh vàng da. Nhân trần có tác dụng tăng tiết mật và tăng cường thải độc của gan và có tác dụng chống viêm, thông tiểu nên được sử dụng trong chữa bệnh vàng da, bệnh gan.

Tuy việc sử dụng các phương pháp đông y sẽ có ít các tác dụng phụ hơn thuốc tây. Nhưng người bệnh viêm gan B cần chú ý, việc sử dụng bất kỳ các loại thuốc nào trong quá trình chữa bệnh thì cần hỏi ý kiến bác sỹ để có thể chữa bệnh hiệu quả tốt nhất.

>> Mời xem thêm: Bài thuốc đân gian chữa viêm gan B bằng cây cà gai leo
Nguồn: Phòng khám gan Kim Mã
  • TAGS