Những yếu tố nguy cơ dẫn đến bệnh viêm gan B

Bệnh viêm gan b là căn bệnh gây hoại tử gan, bệnh khiến chức năng gan suy giảm hoặc mất dần, người bệnh khi mắc bệnh viêm gan b – đặc biệt là giai đoạn mãn tính nếu như không được chữa trị đúng đắn thì có thể dẫn tới nhiều biến chứng khó lường trước cho sức khỏe người bệnh.


NHỮNG YẾU TỐ NGUY CƠ DẪN ĐẾN BỆNH VIÊM GAN B

Vì căn bệnh viêm gan B là căn bệnh nguy hiểm, tổn thương gây ra cho gan lớn, bệnh có diễn biến bệnh khó lường và việc điều trị bệnh cũng hết sức khó khăn, vì thế, việc nắm bắt được những yếu tố nguy cơ dẫn đến bệnh viêm gan B để người bệnh có biện pháp phòng ngừa là hết sức cần thiết.

Bệnh viêm gan B là căn bệnh có thể dẫn tới xơ gan, chai gan hoặc nguy hiểm hơn là ung thư gan nếu như người bệnh không được phát hiện sớm và điều trị bệnh kịp thời. Đối với những bệnh nhân dưới đây, nhằm phòng ngừa những biến chứng không đáng có cho gan và sức khỏe thì cần được đến các trung tâm y tế chuyên khoa khám sức khỏe định kì từ 3 đến 6 tháng/ lần:

Công việc của có tiếp xúc với máu người.
Nhân viên y tế dễ mắc bệnh viêm gan b
Nhân viên y tế dễ mắc bệnh viêm gan b

Chung sống với người bị nhiễm virus viêm gan B mạn tính.

Sinh hoạt tình dục với người nhiễm virus viêm gan B. Có nhiều bạn tình.

Truyền máu mà không kiểm tra đầy đủ các xét nghiệm về virus viêm gan B.

Là một bệnh nhân hoặc là làm việc trong các bệnh viện ở các nước đang phát triển…

Bệnh viêm gan B là căn bệnh nguy hiểm, vì thế, khi được chẩn đoán mắc bệnh viêm gan B người bệnh không nên quá lo lắng mà nên tham khảo ý kiến điều trị của các bác sĩ chuyên khoa gan mật để có hướng điều trị bệnh đúng đắn nhất. Viêm gan B có thể áp dụng điều trị bằng rất nhiều biện pháp khác nhau: đông y, tây y đều mang lại hiệu quả nhất định ở mỗi bệnh nhân. 

Việc sử dụng bất cứ loại thuốc nào, sử dụng như thế nào và liều lượng bao nhiêu thì người bệnh nên tham khảo ý kiến của các bác sĩ nhằm phòng tránh những đáng tiếc không đang có có thể xảy ra cho gan và sức khỏe của người bệnh.  

Phòng khám gan Kim Mã với các bác sĩ chuyên khoa về viêm gan hàng đầu với chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm cùng với sự tận tâm và nhân ái, chúng tôi tin rằng đây là địa chỉ đúng để bạn có thể yên tâm giao phó sức khỏe của mình. mọi thắc mắc về bệnh gan mật, các bạn có thể liên hệ tới số điện thoại 0437.181.999 để được giải đáp chi tiết.
Nguồn: Phòng khám gan Kim Mã
  • TAGS