Những thực phẩm mà người viêm gan B nên tránh

Bệnh viêm gan b cần được áp dụng đúng phương pháp khống chế bệnh và đúng với tình trạng bệnh và mức độ tổn thương gan thì mới có thể ngăn chặn được tốt nhất những diễn biến xấu mà bệnh có thể gây ra.


THỰC PHẨM MÀ NGƯỜI VIÊM GAN B NÊN TRÁNH

Người bệnh khi mắc bệnh viêm gan b nên tiến hành chữa trị bệnh đúng với tình trạng bệnh để ngăn chặn biến chứng xơ gan, chai gan hoặc ung thư gan mà viêm gan b có thể gây ra cho gan và sức khỏe của người bệnh. Người bệnh khi không may bị viêm gan b cần được sử dụng đúng thuốc và đúng liều lượng thì mới có thể khống chế tốt diễn biến bệnh. 

Đối với những thực phẩm mà người bệnh viêm gan b nên tích cực sử dụng để gia tăng sự hoạt động của gan thì người bệnh cần phòng tránh những thực phẩm mà người bệnh không nên sử dụng như:

Người bị bệnh gan mãn tính nên có chế độ ăn ít chất béo như các món rán, bơ mỡ động vật, hay nội tạng động vật, đây là những thực phẩm chứa nhiều cholesteron gây hại cho gan và khiến gan phải hoạt động nhiều hơn. 
Đồ ăn nhiều gia vị không tốt cho người viêm gan b
Đồ ăn nhiều gia vị không tốt cho người viêm gan b

Người bị bệnh gan nên tránh các loại thực phẩm chứa nhiều chất sắt như thịt đỏ (bò, heo, cừu…), gan, huyết, rau lá xanh (rau cải xoong, rau bina, cải xoăn…), lúa mạch, yến mạch…vì có thể gây ra nhiều bất lợi trong quá trình điều trị viêm gan b Interferon. 

Không nên ăn những thực phẩm lạ dễ gây dị ứng, tránh ăn thực phẩm ôi thiu, các chất phụ gia độc hại, phẩm màu tổng hợp, các chất bảo quản thực phẩm những thực phẩm này chứa nhiều hóa chất gây ra nhiều khó khăn cho việc hoạt động của gan.

Không dùng nhiều gia vị, rượu, bia, chất kích thích, đồ ăn cay nóng, đồ ăn nhiều gia vị như: ớt, tiêu, riềng,... 

Người bệnh cần sử dụng thuốc theo đúng hướng dẫn của các bác sĩ chuyên khoa, khi không may bị phải sử dụng thuốc cần thông báo cho các bác sĩ chuyên khoa biết tình trạng bệnh để có biện pháp dùng thuốc đúng đắn. 

Các bác sĩ chuyên khoa gan Phòng khám gan Kim Mã cho biết căn bệnh này có thể được khống chế bệnh tốt theo từng diễn biến của bệnh, chính vì thế, người bệnh khi mắc căn bệnh này nên tham khảo hướng khống chế bệnh của các bác sĩ chuyên khoa, không nên tự ý dùng thuốc vì có thể gây ra tính biến dị của virus và gây ra nhiều biến chứng khó lường cho sức khỏe.
 
Nguồn: Phòng khám gan Kim Mã
  • TAGS