Những món ăn tốt cho người viêm gan B

Bệnh viêm gan b chính là nguyên nhân dẫn tới nhiều biến chứng nguy hiểm cho gan và căn bệnh này cũng ảnh hưởng đến sức khỏe, sinh hoạt và tâm lý của người bệnh, do đó, điều quan trọng đối với mỗi bệnh nhân viêm gan b là tiến hành điều trị bệnh khoa học.


NHỮNG MÓN ĂN TỐT CHO NGƯỜI VIÊM GAN B

Theo các bác sĩ chuyên khoa gan thì người khi mắc bệnh viêm gan B có thể rất dễ lây nhiễm bệnh sang cho người bệnh khác nếu như không có biện pháp phòng bệnh hiệu quả, ngoài ra người bệnh khi mắc bệnh viêm gan B mãn tính cần đươc tiến hành điều trị bệnh sớm nhất và áp dụng đúng phương pháp để có thể hạn chế được những biến chứng mà bệnh gây ra cho người bệnh và từ đó hạn chế được sự lây nhiễm cho người bệnh

Trong quá trình điều trị bệnh cũng như khi mắc  bệnh gan thì người bệnh có thể bị mệt mỏi, gầy yếu, suy nhược hoặc giảm cân. Do đó, người bệnh viêm gan B cần được cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cho cơ thể, từ đó hỗ trợ tốt cho quá trình điều trị bệnh. Dưới đây là món ăn cho người bệnh viêm gan B có thể chú ý: 

Mai ba ba hấp gừng : Đây là món ăn có nhiều chất bổ, rất tốt với những bệnh nhân viêm gan mạn, cơ thể suy nhược.  Món ăn này nên dùng tốt cho những trường hợp viêm gan B kèm theo sốt nhẹ, đêm ngủ ra mồ hôi trộm. Nhờ công hiệu của phương là dưỡng âm thanh nhiệt.
Mai ba ba tốt cho người bệnh viêm gan b
Mai ba ba tốt cho người bệnh viêm gan b

Nguyên liệu gồm: Ba ba một con cỡ 200-300g, gừng tươi 5g, muối, rượu nếp mỗi thứ một chút. 

Cách làm: Đầu tiền chúng ta nên dùng nước nóng rửa sạch bên ngoài, mổ bụng, bỏ ruột, giữ lại gan và trứng, rửa sạch, lau khô. Sau đó chúng ta đặt ngửa con ba ba lên một cái đĩa, cho gừng đã thái lát, muối và một chút rượu nếp vào bụng. Đem hấp cách thủy 30-45 phút. Có thể dùng làm món điểm tâm hoặc làm thức ăn trong bữa cơm, chú ý là cần ăn lúc nóng.

Trên đây là món ăn ngon, bổ dưỡng cho người bệnh viêm gan B mà các bác sĩ chuyên khoa gan Phòng khám gan Kim Mã cung cấp cho người bệnh, bệnh nhân khi mắc bệnh viêm gan B cần được tiến hành điều trị bệnh kịp thời để có thể hạn chế được những biến chứng mà bệnh gây ra. Thêm đó, các bác sĩ chuyên khoa gan cũng lưu ý người bệnh: dù là thuốc đông y hoặc thuốc tây y thì người bệnh cũng nên đến các trung tâm y tế chuyên khoa để điều trị nhằm tránh những khả năng xấu có thể gây ra cho người bệnh. 
Nguồn: Phòng khám gan Kim Mã
  • TAGS