Nhân trần có tốt cho người bị viêm gan B?

Hiện nay, một số loài thảo dược đã được chứng minh rất có ích cho quá trình điều trị viêm gan B. Một trong số các loại cây đó là nhân trần. Vậy, tác dụng của nhân trần đối với người bệnh viêm gan B như thế nào?
 Điều trị viêm gan B bằng Đông y có hiệu quả như thế nào? [Xem tại đây]

NHÂN TRẦN CÓ TỐT CHO NGƯỜI BỊ VIÊM GAN B?


Nhân trần có tác dụng làm lợi mật, mát gan… rất phù hợp để sử dụng trong quá trình điều trị viêm gan B
Nhân trần mọc nhiều ở những vùng đồi núi, những bãi đất trống… Từ xưa, đã có nhiều người sử dụng nhân trần như là một vị thuốc dùng trong điều trị nhiều bệnh, đặc biệt là bệnh gan.
Theo các bác sĩ phòng khám Gan Kim Mã, nhân trần có tác dụng làm lợi mật, mát gan… rất phù hợp để sử dụng trong quá trình điều trị viêm gan B.
Tuy nhiên, nhân trần không hề có tác dụng tiêu diệt virus viêm gan B, vì thế không thể chữa khỏi được bệnh này. Chính vì vậy, người ta thường dùng nhân trần như là một vị thuốc để hỗ trợ quá trình điều trị bệnh viêm gan B. Do vậy, người bệnh viêm gan B khi điều trị cần kết hợp sử dụng thuốc Tây y và đông y để đạt hiệu quả điều trị tốt nhất.

Người bệnh viêm gan B khi điều trị cần kết hợp sử dụng thuốc Tây y và đông y để đạt hiệu quả điều trị tốt nhất
Bác sĩ Phòng khám Gan Kim Mã khuyên rằng, những người không mắc viêm gan B hay các bệnh về gan mật không nên sử dụng nước nhân trần thay nước uống hằng ngày vì có thể gây ra nhiều tác dụng phụ. Vì thế, trước khi sử dụng nhân trần để uống hay để điều trị viêm gan B, người bệnh nên hỏi ý kiến bác sĩ để tránh những hậu quả không mong muốn.
Nguồn: Phòng khám Gan Kim Mã
  • TAGS