Nhận biết dấu hiệu bệnh viêm gan b cấp tính

Viêm gan b rất dễ dẫn tới biến chứng và có thể đe dọa đến tính mạng của người bệnh, chính vì thế, nhận biết được dấu hiệu viêm gan b từ sớm sẽ giúp chúng ta có biện pháp kiểm soát bệnh hiệu quả.


NHẬN BIẾT DẤU HIỆU VIÊM GAN B CẤP TÍNH

Viêm gan siêu vi B là thời kỳ của bệnh xảy ra trong thời gian 1-4 tháng đầu sau khi nhiễm virus. Chỉ có 30% đến 50% người lớn có triệu chứng đáng kể trong quá trình nhiễm trùng cấp tính. Các triệu chứng ban đầu có thể là không cụ thể, bao gồm sốt , bệnh giống như cúm và đau khớp. Các triệu chứng của viêm gan cấp có thể bao gồm:
  • Cảm giác mệt mỏi biểu hiện ở giai đoạn đầu viêm gan
  • Mệt mỏi ,
  • Mất cảm giác ngon miệng ,
  • Buồn nôn ,
  • Vàng da (vàng da và mắt), và
  • Đau ở vùng bụng trên bên phải (do gan bị viêm).
Đau vùng gan là biểu hiện bệnh viêm gan b
Đau vùng gan là biểu hiện bệnh viêm gan b

Đôi khi, viêm gan cấp tính gây ảnh hưởng gan nặng, nó có thể không còn chức năng. Tình trạng đe dọa tính mạng này được gọi là “nổ viêm gan.”Bệnh nhân viêm gan nổ là có nguy cơ phát triển các vấn đề chảy máu và hôn mê do sự thất bại của gan. Bệnh nhân viêm gan nổ nên được đánh giá cho việc cấy ghép gan. Nghiên cứu nhỏ cho thấy rằng thuốc lamivudine (Epivir), có thể là hỗ trợ hạn chế trong những trường hợp này

Hầu hết các trẻ sơ sinh và trẻ em có được cấp tính nhiễm virus viêm gan B không có triệu chứng. Ở những người này, hệ thống miễn dịch không tạo ra phản ứng mạnh mẽ với vi rút. Do đó, nguy cơ phát triển một trẻ sơ sinh bị nhiễm bệnh viêm gan B mãn tính là lớn hơn 95%. Ngược lại, chỉ có 5% người lớn bị viêm gan B cấp phát triển bệnh viêm gan B.

Phòng khám gan Kim Mã với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa về viêm gan hàng đầu với chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm cùng với sự tận tâm và nhân ái, chúng tôi tin rằng đây là địa chỉ đúng để bạn có thể yên tâm giao phó sức khỏe của mình. Mọi thắc mắc về bệnh gan mật nói chung, các bạn có thể liên hệ tới số điện thoại 0437.181.999 để được giải đáp chi tiết.
Nguồn: Phòng khám gan Kim Mã
  • TAGS