Nguyên nhân gây ra bệnh gan nhiễm mỡ cấp độ 3

Gan nhiễm mỡ là loại bệnh có thể nhận thấy rõ ràng ở những người có lối sống thụ động, ít vận động cũng như việc ăn uống không hợp lý, thừa năng lượng nhưng không giải phóng hết. Tùy vào sự phát triển của bệnh cũng như người bệnh mà gan nhiễm mỡ sẽ có nhưng cấp độ khác nhau.


NGUYÊN NHÂN GÂY RA BỆNH GAN NHIỄM MỠ ĐỘ 3

Gan nhiễm mỡ độ 3 là mức độ tình trạng gan nhiễm mỡ nghiêm trọng nhất. Vào giai đoạn này, mỡ trong gan đã chiếm lớn hơn 30% trọng lượng của gan nên người bệnh không thể coi nhẹ mà phải có các biện pháp điều trị để không gây ra biến chứng nguy hiểm đến tính mạng.
>> Xem thêm: cách điều trị gan nhiễm mỡ độ 3
 

Nguyên nhân gây ra bệnh gan nhiễm mỡ độ 3
  • Một số bệnh đã có sẵn trong cơ thể: một số trường hợp thừa cân, tiểu đường và cao huyết áp hay đi kèm với cả sự dư thừa chất béo trong cơ thể, đặc biệt ở những người bệnh này thì quy trình chuyển hóa chất béo sẽ diễn ra chậm hơn và lượng mỡ sẽ tích tụ sẽ nhiều hơn từ đó gây ra tình trạng bệnh gan nhiễm mỡ.
  • Do dùng thuốc kháng sinh: trong thuốc kháng sinh có chứa nhiều thành phần làm tăng căng thẳng giải độc lên lá gan khiến cho việc chuyển hóa các chất béo trong cơ thể bị giảm đi và lượng lipid vào cơ thể không được chuyển hóa hết sẽ tích tụ lại gây ra tình trạng mỡ gan.
  • Ăn uống không thích hợp: chế độ ăn uống mỗi ngày của bạn sẽ quyết định rất lớn tới sức khỏe của bạn, nếu như thực phẩm ăn hằng ngày bổ sung quá nhiều lượng lipid có hại, sử dụng nhiều bia rượu thêm vào đấy là việc lười hoạt động khiến cho hàm lượng mỡ ở trong thân thể người bệnh sẽ bị dư thừa và tích lượng mỡ gan sẽ xuất hiện.
  • Ý thức chủ quan: Bệnh gan nhiễm mỡ sẽ phát triển dần dần, nếu như không có cách chăm sóc sức khỏe thật tốt và không có những  phương pháp chữa bệnh lý đúng lúc thì bệnh gan nhiễm mỡ sẽ phát triển hết sức nhanh chóng và dễ gây những biến chứng như xơ gan hay ung thư gan, đe dọa tính mạng người bệnh.

Theo các bác sĩ của Phòng khám gan Kim Mã, việc điều trị gan nhiễm mỡ phụ thuộc vào nguyên nhân gây bệnh. Do đó, người bệnh cần luôn cần phải theo dõi thường xuyên tình trạng sức khỏe của bản thân và trao đổi cụ thể với bác sĩ chuyên khoa để có được phác đồ điều trị chính xác và phù hợp nhất, tránh những biến chứng xấu có thể xảy ra.

Với sự nỗ lực không ngừng đổi mới và nâng cao chất lượng cũng như các dịch vụ y tế nhằm mang đến cho người bệnh sự yên tâm và tin tưởng khi khám và điều trị bệnh, phòng khám gan Kim Mã hiện nay đã và đang là địa chỉ khám bệnh gan tin tưởng của nhiều người bệnh. Hãy liên hệ với phòng khám gan Kim Mã qua số điện thoại 0437 181 999 nếu bạn có những thắc mắc hay vấn đề nào về bệnh gan, các bác sĩ của phòng khám luôn sẵn lòng tư vấn và giải đáp miễn phí.
Nguồn: Phòng khám gan Kim Mã
  • TAGS