Người bị viêm gan B sống được bao lâu?

Người bị viêm gan B sống được bao lâu là câu hỏi muốn được tư vấn nhiều nhất mà phòng khám chuyên gan Kim Mã chúng tôi nhận được trong suốt thời gian qua. Bệnh viêm gan B là bệnh không thể chữa khỏi hẳn, việc điều trị bệnh mục đích chỉ khống chế virus, không cho sinh sôi phát triển, đưa virus về chỉ số an toàn, không gây nguy hiểm tới tính mạng người bệnh. Vậy bệnh nhân viêm gan B có thể sống được bao lâu?

Bệnh viêm gan B sống được bao lâu?

NGƯỜI BỊ VIÊM GAN B SỐNG ĐƯỢC BAO LÂU?

Cần phải hiểu rằng, trong cơ thể bệnh nhân khi mắc viêm gan B, số lượng virus viêm gan B đã nhiễm là rất lớn. Được tồn tại một thời gian dài trong tế bào gan, khi bị hệ thống miễn dịch của cơ thể phát hiện ra và cần tiêu diệt số virus viêm gan B này, chính quá trình đấu tranh lẫn nhau vô tình cũng đã làm tổn hại đến gan. Thực tế lượng virus viêm gan B nhiều hay ít thì không ảnh hưởng đến tính mạng bệnh nhân.
Thông thường, tuổi thọ của người bệnh viêm gan B tùy thuộc vào hệ miện dịch và mức độ đấu tranh với bệnh tật của người bệnh. Nhiều trường hợp vẫn sống hơn 90 tuổi mặc dù vẫn mắc viêm gan B mãn tính nhờ chế độ ăn uống, dinh dưỡng hợp lý và luyện tập thể thao hằng ngày.


Chế độ ăn uống, dinh dưỡng đúng cách sẽ giúp người bệnh gan sống lâu hơn
 
Ở một số người bệnh khác vẫn sống khỏe như người bình thường do bệnh đã được chữa khỏi. Đối với những người trưởng thành có hệ miễn dịch mạnh hơn virus viêm gan B trong 1 thời gian điều trị kết hợp sử dụng thuốc, ăn uống đầy đủ, tập luyện thì virus sẽ tự động sẽ bị đẩy lùi và không gây ảnh hưởng đến gan.
Trường hợp này bệnh viêm gan B và hệ miễn dịch trong cơ thể sẽ chung sống hòa bình với nhau, không gây tổn hại  đến cơ thể người bệnh với điều kiện người bệnh không sử dụng rượu bia trong quá trình điều trị.
Nguồn: Phòng khám gan Kim Mã
  • TAGS