Một số triệu chứng bệnh viêm gan B cần chú ý

Viêm gan B là bệnh có tính truyền nhiễm và có một khoảng thời gian ủ bệnh nhất định, trong thời gian ủ bệnh, người bệnh thường không xuất hiện triệu chứng nào, hệ miễn dịch của người bị nhiễm virus viêm gan B kém thì sẽ chuyển thành viêm gan B mãn tính.

TRIỆU CHỨNG VIÊM GAN B NGƯỜI BỆNH CẦN CHÚ Ý

Các bác sĩ của Phòng khám Kim Mã cho biết người bệnh khi mắc bệnh viêm gan B hầu như không thể tự nhận biết được các triệu chứng của bệnh, vì đây là căn bệnh có diễn biến âm thầm, khó nhận biết, trừ những người khi mắc bệnh viêm gan B mà sức đề kháng quá kém mới có thể nhận biết được dấu hiệu bệnh. Triệu chứng viêm gan B sẽ biểu hiện ở tất cả những bộ phận trên cơ thể, trong đó rõ ràng nhất là ở hệ thống tiêu hóa, người bệnh sẽ xuất hiện các triệu chứng như chán ăn, nôn, buồn nôn, tiêu chảy, đầy bụng khó tiêu…

Do những triệu chứng này rất giống với các triệu chứng của bệnh về đường tiêu hóa cho nên rất dễ làm người bệnh xem nhẹ, không chú ý, do đó khi các triệu chứng này xuất hiện người bệnh cần kịp thời đến bệnh viện kiểm tra và làm các xét nghiệm cần thiết.

Người nhiễm virus viêm gan B có những biểu hiện như sau khi nhiễm virus viêm gan B thể chất của người bệnh giảm sút, virus xâm nhập vào cơ thể làm tổn hại hệ miễn dịch, từ đó khiến cho hệ thống miễn dịch của người bệnh bị suy giảm, dễ xuất hiện tình trạng sốt, mất sức, mệt mỏi, mơ màng…

Virus viêm gan B xâm nhập sẽ khiến cho người bệnh bị sốt

 
Sau một thời gian chức năng miễn dịch của cơ thể bị phá vỡ gan sẽ bị tổn thương gây ra đau vùng gan, chức năng gan bất thường, hoàng đản (vàng mắt, vàng da, nước tiểu vàng), xuất hiện vết đỏ ở lòng bàn tay…

Các bác sĩ của Phòng Khám Kim Mã nhắc nhở bệnh nhân sau khi phát hiện ra mình bị nhiễm virus viêm gan B nhất định cần phải kịp thời đến các phòng khám gan và gặp các bác sĩ để làm xét nghiệm và điều trị.

Triệu chứng bệnh viêm gan B càng rõ ràng cho thấy bệnh tình càng nghiêm trọng, nếu không khống chế kịp thời thì bệnh có khả năng phát triển biến chứng xơ gan, ung thư gan, lúc đó việc điều trị sẽ càng gặp nhiều khó khăn.

Viêm gan B là căn bệnh phức tạp và triệu chứng không rõ ràng. Do đó chúng ta cần đi kiểm tra để kịp thời phát hiện những diễn biến của bệnh từ đó có biện pháp khống chế bệnh hiệu quả nhất. Hiện nay chúng ta hoàn toàn có thể khống chế diễn biến bệnh bằng những phương pháp điều trị viêm gan B mới mang lại hiệu quả điều trị nhanh chóng và ít gây ra tác dụng phụ cho người bệnh.

Phòng khám gan Kim Mã có đội ngũ y bác sĩ có nhiều kinh nghiệm trong phòng và điều trị bệnh gan. Ngoài ra phòng khám luôn tiếp thu những phương pháp điêu trị bệnh gan mới, hiện đại trên thế giới nhằm mang lại hiệu quả cao trong quá trình điều trị bệnh. Với phương châm “Sức khỏe của bạn – Là niềm hạnh phúc của chúng tôi” phòng khám gan Kim Mã chắc chắn sẽ làm người bệnh hài lòng.
Nguồn: Phòng khám gan Kim Mã
  • TAGS