Một số điều cần biết về bệnh viêm gan B

Viêm gan b là căn bệnh gặp nhiều ở nước ta hiện nay, tuy nhiên, không phải là ai cũng nắm được những kiến thức về bệnh viêm gan b. Vậy viêm gan b là gì? Căn bệnh này có nguy hiểm không?


MỘT SỐ ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ BỆNH VIÊM GAN B

Viêm gan b là căn bệnh rất dễ lây nhiễm, bệnh gây ra tổn thương gan bệnh thường kéo dài rất lâu, diễn tiến cũng rất thất thường, có lúc ổn định một thời gian dài, có khi bộc phát từng đợt – những triệu chứng bệnh viêm gan b thường không xuất hiện đồng loạt cùng một lúc… cho nên bệnh nhân khi mắc bệnh viêm gan B thường không nhận biết được những triệu chứng bệnh.

Người bệnh khi khi mắc bệnh viêm gan b nên tiến hành khám bệnh định kì từ 3 – 6 tháng theo đúng hướng dẫn của các bác sĩ chuyên khoa để có biện pháp khống chế bệnh đúng đắn, kiểm soát diễn biến bệnh cũng như những nguy cơ dẫn đến biến chứng.
Viêm gan b dễ lây nhiễm qua dụng cụ y tế
Viêm gan b dễ lây nhiễm qua dụng cụ y tế

Hiện nay có hơn 400 triệu ngưiời trên thế giới nhiễm bệnh viêm gan b, đây là một trong những bệnh gan phổ biến thường gặp ở những nước đang phát triển – trong đó có Việt Nam và khả năng bệnh nhân mắc bệnh viêm gan B sẽ đưa đến xơ gan , ung thư gan rất cao nếu như người bệnh không được điều trị bệnh sớm. 

Đặc biệt, theo các bác sĩ chuyên khoa Phòng khám gan Kim Mã cho biết thì bệnh nhân khi mắc bệnh viêm gan B nếu như thường xuyên sử dụng rượu bia thì bệnh rất dễ chuyển sang giai đoạn mãn tính và khả năng mắc bệnh ung thư gan có thể cao hơn những bệnh nhân khác gấp chục lần, chính vì thế người bệnh khi mắc bệnh viêm gan b không nên sử dụng rượu bia.

Là một bệnh nguy hiểm, tuy hiện nay chúng ta đã có vaccine để phòng bệnh viêm gan B đặc hiệu nhưng khả năng bệnh nhân mắc phải bệnh viêm gan B là rất lớn vì không phải bệnh nhân viêm gan b nào cũng được tiêm phòng và việc tiêm phòng đạt hiệu quả, do đó, khi người bệnh sống chung với người bệnh nhiễm viêm gan B hoặc là nghi ngờ mình mắc bệnh để tiến hành khám và làm các xét nghiệm cần thiết để chẩn đoán bệnh.

Các bác sĩ chuyên khoa gan Phòng khám gan Kim Mã cho rằng người bệnh khi mắc bệnh viêm gan b nên có hướng khống chế bệnh theo đúng hướng dẫn của các bác sĩ chuyên khoa, không nên tự ý dùng bất cứ loại thuốc gì để khống chế căn bệnh này vì việc sử dụng thuốc không đúng đắn chính là nguyên nhân dẫn đến những diễn biến khó lường cho bệnh cũng như sức khỏe của người bệnh.
Nguồn: Phòng khám gan Kim Mã
  • TAGS