Lịch tiêm phòng viêm gan B cho trẻ nhỏ

Vaccine viêm gan B là một trong những mũi tiêm bắt buộc cho trẻ nhỏ khi mới sinh ra để bảo vệ bé khỏi căn bệnh viêm gan B quái ác. Vậy lịch tiêm phòng viêm gan B cho trẻ nhỏ như thế nào?

VIÊM GAN B CẦN TIÊM NGAY TRONG 24H ĐẦU SAU SINH

Ngay sau khi sinh ra, trong vòng 24h đầu, trẻ cần được tiêm vaccine viêm gan B​
Ngay sau khi sinh ra, trong vòng 24h đầu, trẻ cần được tiêm vaccine viêm gan B. Mũi tiêm này rất quan trọng vì nó tạo tác dụng bảo vệ tốt nhất cho bé. Nếu để quá thời gian này, bạn vẫn có thể tiêm phòng cho con theo lịch tiêm khác tuy tác dụng có thể giảm đi.

LỊCH TIÊM PHÒNG VIÊM GAN B CHO TRẺ NHỎ

Đối với bé có mẹ mắc viêm gan B thì bắt buộc phải tiêm vaccine viêm gan B cùng một mũi huyết thanh HBIG trong vòng 24 giờ sau sinh. Bởi nếu không, sau đó sẽ chẳng thể can thiệp được bằng bất cứ mũi tiêm nào khác.
Các bác sĩ sẽ tuân thủ lịch tiêm đối với bé có mẹ mắc viêm gan B như sau: 0 - 1 - 2 - 12
Các bác sĩ sẽ tuân thủ lịch tiêm như sau: 0 - 1 - 2 - 12. Các bà mẹ cần chú ý tuân thủ nghiêm ngặt thời gian tiêm, không được bỏ mũi tiêm nào, vì chỉ cần bỏ 1 mũi tiêm thì coi như mất công dụng của vaccine.
Đối với trẻ bình thường, bạn có thể cho bé tiêm phòng viêm gan B theo lịch 0 – 1 – 6. Tức là: bé cần tiêm 3 mũi, mũi thứ 2 cách mũi đầu 1 tháng, mũi thứ 3 cách mũi thứ hai 6 tháng.
Nếu tuân thủ đầy đủ lịch tiêm phòng viêm gan B trên, trẻ sẽ an toàn với virus viêm gan B. Hãy bảo vệ con yêu bằng những mũi tiêm quan trọng này.
Nguồn: Phòng khám Gan Kim Mã
  • TAGS