Kiểm soát bệnh viêm gan B như thế nào?

Bệnh viêm gan b nếu như không được điều trị bệnh đúng đắn và khoa học thì có thể dẫn tới biến chứng khó lường cho gan cũng như sức khoẻ của người bệnh vì thế việc kiểm soát bệnh viêm gan b có ý nghĩa quan trọng.


KIỂM SOÁT BỆNH VIÊM GAN B NHƯ THẾ NÀO?

Bệnh viêm gan b rất dễ lây nhiễm từ người bệnh viêm gan b sang cho người bệnh lành tính khác, do đó việc điều trị viêm gan b còn có ý nghĩa quan trọng giúp cho người bệnh hạn chế được sự lây nhiễm và phòng ngừa biến chứng mà viêm gan b có thể gây ra.

Để giúp cho bệnh nhân viêm gan b  phòng chống virus gây tổn hại nghiêm trọng cho đến chức năng gan cũng như cấu trúc gan thì người bệnh cần tiến hành kiểm tra bệnh định kì theo đúng hướng dẫn của các bác sĩ chuyên khoa, có kết luận chính xác về bệnh, đồng thời kịp thời phối hợp với bác sĩ khống chế virus có hiệu quả, tránh để bệnh tái phát làm suy chức năng gan.

Khoảng 20 – 30% bệnh nhân nhiễm virus viêm gan B từ khi mắc bệnh viêm gan b giai đoạn cuối (xơ gan, ung thư gan) kéo dài trong khoảng từ 15 – 20 năm, chính vì thế người bệnh cần có lối sống khoa học, ăn uống cân đối để kiểm soát diễn biến bệnh hiệu quả. Bệnh nhân viêm gan b nên tiến hành điều trị bệnh theo đúng hướng dẫn của các bác sĩ chuyên khoa không nên tự ý dùng thuốc vì có thể khiến cho bệnh có diễn biến bệnh xấu hơn.
Phương pháp điều trị viêm gan b cấp tính
Phương pháp điều trị viêm gan b cấp tính

Người bệnh không nên sử dụng rượu bia, thuốc lá hoặc các chất kích thích sẽ giúp kiểm soát bệnh viêm gan b hiệu quả hơn, bên cạnh đó nếu như người bệnh phảo dùng thuốc thì nên thông báo với bác sĩ chuyên khoa về tình trạng bệnh của mình, không nên tự ý dùng thuốc kể cả là thuốc nam vì có thể dẫn tới nhờn thuốc, kháng thuốc gây ra khó khăn cho việc điều trị bệnh viêm gan b.

Tránh ăn cay và những đồ ăn có chứa nhiều gia vị có tính nóng như ớt, hành tây, tiêu, bột cari, cà phê, ca cao, trà đặc vì có thể gây ra gánh nặng cho gan. Tránh ăn những thức ăn giàu purin như gan và thận của heo, rau chân vịt, đậu nành, thị, cá và gà. Tránh chiên dầu mỡ, thức ăn chiên xào và có xơ thô.

Phòng khám Gan Kim Mã là phòng khám uy tín lớn tại Hà Nội chuyên khám và hỗ trợ điều trị các bệnh về gan mật hiệu quả. Người bệnh khi mắc bệnh gan tuyệt đối không được tự ý mua thuốc về chữa, mà cần đi khám và xét nghiệm từ đó có phác đồ hỗ trợ điều trị phù hợp nhất với bệnh tình người bệnh. Mọi thắc mắc về bệnh gan, người bệnh có thể liên hệ tới số điện thoại 0437.181.999 để được giải đáp chi tiết.
Nguồn: Phòng khám gan Kim Mã
  • TAGS