Định lượng virus viêm gan B quan trọng như thế nào?

Để có thể đưa ra hướng điều trị bệnh viêm gan b hiệu quả và ngăn chặn tốt những biến chứng mà bệnh có thể gây ra cho gan cũng như sức khỏe thì người bệnh cần tiến hành điều trị bệnh khoa học theo đúng hướng dẫn của các bác sĩ chuyên khoa. 

ĐỊNH LƯỢNG VIRUS VIÊM GAN B QUAN TRỌNG NHƯ THẾ NÀO

Đối với những bệnh nhân khi mắc bệnh viêm gan b khi làm xét nghiệm hbsag dương tính và Hbeag dương tính thì người bệnh cần tiến hành làm thêm xét nghiệm chẩn đoán đếm số lượng virus viêm gan b hay còn gọi là định lượng virus viêm gan b – đây là một trong nhiều xét nghiệm đánh giá và chẩn đoán bệnh viêm gan b không thể thiếu.

Bất ai trong chúng ta nếu như mắc bệnh viêm gan B và muốn cho việc điều trị bệnh đạt hiệu quả cao và rút ngắn được thời gian điều trị viêm gan b cũng cần tiến hành khám, chẩn đoán bệnh và khống chế bệnh chuyên khoa nhất. Trong đó có xét nghiệm đếm số lượng viêm gan B virus ( định lượng lượng virus viêm gan b )  HBV – DNA là xét nghiệm không thể thiếu trước khi tiến hành khống chế viêm gan b.
Định lượng virus viêm gan b làm căn cứ điều trị viêm gan b hiệu quả
Định lượng virus viêm gan b làm căn cứ điều trị viêm gan b hiệu quả

Xét nghiệm HBV- DNA tức là xét nghiệm tìm xem trong máu của bệnh nhân có mang virus hoàn chỉnh hay không – nghĩa là chúng ta thực hiện đế số lượng virus viêm gan b trong 1ml máu của người bệnh, nếu như chỉ số này vượt quá ngưỡng cho phép thì người bệnh cần tiến hành điều trị viêm gan b

Định lượng virus viêm gan b là xét nghiệm sinh học phân tử, thông thường được thực hiện bằng kỹ thuật PCR (polymerase chain reaction) là kỹ thuật nhân bản DNA trong ống nghiệm qua các chu kỳ nhiệt độ. Xét nghiệm này có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong việc khống chế bệnh viêm gan B để: Định lượng virus để cân nhắc khống chế viêm gan b như thế nào, theo dõi hiệu quả khống chế viêm gan b và xét nghiệm phát hiện đột biến kháng thuốc của virus viêm gan b….

Các bác sĩ Phòng khám gan Kim Mã cho biết viêm gan b dễ dẫn tới các biến chứng khó lường cho gan và sức khỏe người bệnh, do đó, bệnh nhân viêm gan b khi bị nhiễm viêm gan b thì cần khá và tham khảo hướng khống chế bệnh của các bác sĩ chuyên khoa, không nên tự ý dùng thuốc kể cả là thuốc đông y vì có thể gây hại cho gan và sức khỏe.
Nguồn: Phòng khám gan Kim Mã
  • TAGS