Điều trị viêm gan B bằng cây chó đẻ

Cây chó đẻ (diệp hạ châu) là một cây thuốc được sử dụng phổ biến trong dân gian. Cây có nhiều công dụng với sức khỏe và đặc biệt là trong điều trị viêm gan B.

>> Viêm gan B cấp tính có nguy hiểm không?
>> Các biến chứng nguy hiểm của viêm gan B mạn tính

CÔNG DỤNG CHUNG CỦA CÂY CHÓ ĐẺ

Cây chó đẻ được dùng chủ yếu trong chữa trị các bệnh về gan, nóng trong người, mụn nhọt,…​
Công dụng chính của cây chó đẻ được biết đến là khả năng thanh nhiệt giải độc hiệu quả. Theo đông y, cây chó đẻ có vị ngọt, tính hàn, lợi tiểu, thông huyết, sát trùng, điều kinh, tiêu độc, tán ứ, sáng mắt, thanh can, hạ nhiệt và giúp làm se. Cây chó đẻ được dùng chủ yếu trong chữa trị các bệnh về gan, nóng trong người, mụn nhọt,…
Ngoài ra, ngày nay các nhà khoa học đã nghiên cứu và xác định cây chó đẻ có công dụng diệt nấm, vi khuẩn rất tốt nhờ có chứa thành phần như flavonoid cùng với acid phenolic. Các chất này cũng được tận dụng để bào chế các loại thuốc diệt trừ nấm mốc và các bệnh về mắt.

ĐIỀU TRỊ VIÊM GAN B BẰNG CÂY CHÓ ĐẺ RẤT HIỆU QUẢ

Công dụng nổi bật nhất của cây chó đẻ là tốt cho bệnh gan, đặc biệt là bệnh viêm gan B
Công dụng nổi bật nhất của cây chó đẻ là tốt cho bệnh gan, đặc biệt là bệnh viêm gan B. Trong cây chó đẻ chứa nhiều các chất hóa học như alkaloid phyllanthin, flavonoit; hợp chất nirathin, hypophyllanthin, phylteralin, tamin, tritequen, lignam, phenol, các loại axit… Các thí nghiệm về cây chó đẻ với kháng nguyên HBsAg cho thấy cây chó đẻ có tác dụng kháng virus viêm gan B, có thể ức chế sự nhân lên của virus viêm gan B, không cho virus sao chép.
Người bệnh viêm gan B có thể dùng cây chó đẻ trong quá trình điều trị. Nhưng tất cả các bước điều trị và liều lượng thuốc nhất quyết phải tuân theo chỉ định của bác sĩ, không được tự ý sử dụng.
Nguồn: Phòng khám gan Kim Mã
  • TAGS