Điều trị gan nhiễm mỡ bằng thảo dược vỏ bưởi – Liệu có hiệu quả không?

vỏ bưởi chữa gan nhiễm mỡ - Đây có phải sự thật hay không? Hãy cùng tìm hiểu thêm qua bài viết chi tiết sau nhé!

“Tôi nghe nói ấy vỏ bưởi nấu nước uống rất tốt, có thể trị khỏi tình trạng bệnh gan nhiễm mỡ. Không biết thực hư thế nào, mong các bác sĩ chỉ giúp.”

Một người khác cũng tâm sự: “Tôi có người thân đã 62 tuổi, qua xét nghiệm cho kết quả “gan bị nhiễm mỡ”. Khi họ hàng bày cách dùng vỏ bưởi nấu nước uống rất tốt có thể đào thải mỡ khỏi gan.” Xin cho tôi biết “gan nhiễm mỡ” là thế nào? Có đúng uống nước vỏ bưởi chữa được gan nhiễm mỡ không, nếu đúng thì dùng như thế nào hoặc có cách nào khác?

GAN NHIỄM MỠ LÀ GÌ?


Gan nhiễm mỡ

Gan nhiễm mỡ xuất hiện khi lượng mỡ trong gan vượt quá mức giới hạn thường từ 5% còn trên 25% mỡ trong gan thì gan đã bị tổn thương nặng nề. Khi đó, dùng các loại cỏ, hoa, trái, cây sẽ hỗ trợ an toàn thêm cho căn bệnh gan nhiễm mỡ. Khi nghiên cứu và cho thấy những kinh nghiệm dân gian như dùng thực phẩm: Nấm hương, mộc nhĩ, rau cần, hành, đậu nành, lá chè, vỏ cam, tỏi, dưa chuột, củ cải, cà chua, lá sen, sơn tra, hải tảo, vỏ quýt, vỏ bưởi...Cũng có tác dụng tương tự trong đẩy lùi lượng mỡ.

THỰC HƯ VỀ VỎ BƯỞI CHỮA GAN NHIỄM MỠ

Vỏ bưởi chữa được gan nhiễm mỡ bởi vì trong vỏ bưởi có chứa 2,5–3,2% flavonoit toàn phần – Có khả năng bảo vệ tế bào gan và lợi mật, nâng cao tính bền của thành mạch, gan nhiễm mỡ và chống xơ vữa động mạch. Cách dùng vỏ bưởi như sau: Bỏ đi lớp cùi trắng sau đó lá bưởi phơi khô, sao vàng dùng sắc với nước uống trong ngày. Thay thế bằng vỏ cam, vỏ quýt cũng tương tự nhưng nên dùng các loại vỏ ở quê để tránh các loại thuốc hóa học nhé! Vỏ bưởi ngoài tác dụng chữa gan nhiễm mỡ, còn dùng chữa ho, đau dạ dày, phù thũng...

Như thế là những gì tham khảo đã được gửi tới quý vị nhưng đừng quên quá trình thăm khám định kỳ để kiểm soát bệnh và hướng điều trị chính cho gan nhiễm mỡ có thể hồi phục nhanh chóng nhé!

Địa chỉ khám bệnh gan tại Hà Nội

Phòng khám Gan Kim Mã
Website: benhviemgan.net

Địa chỉ: Số 12, Đường Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

Tổng đài tư vấn: 0437181999.

  • TAGS