Đi tìm loại thuốc chữa bệnh viêm gan C tốt nhất

Cùng với sự phát triển của nền y học, các loại thuốc chữa bệnh viêm gan C lần lượt ra đời. Viêm gan C là căn bệnh truyền nhiễm nguy hiểm gây ra bởi virus HCV. Người mắc bệnh thường không có nhiều triệu chứng nổi bật do đó không phát hiện mình đang mang bệnh, vô tình tạo cơ hội để bệnh phát triển nặng hơn. Cho đến nay, các nhà khoa học đã nghiên cứu ra nhiều loại thuốc có tác dụng điều trị bệnh viêm gan C hiệu quả. Để có những kiến thức cụ thể hơn về những loại thuốc này, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.

CÁC LOẠI THUỐC CHỮA BỆNH VIÊM VIÊM GAN C

Tùy vào bệnh tình của mỗi người mà bác sỹ sẽ đưa ra phác đồ phù hợp, thường thì nhóm thuốc kháng virus, giảm đau, kháng viêm,… sẽ được chỉ định. Việc sử dụng thuốc đặc hiệu với mục đích tiêu diệt, ngăn chặn virus sinh sản, đưa nồng độ virus về ngưỡng cho phép là quan trọng nhất để ngăn chặn các biến chứng nguy hiểm xảy ra. Sau đây là một số loại thuốc chữa bệnh viêm gan C tiêu biểu:

>>> Xem thêm: Địa chỉ chữa bệnh viêm gan C uy tín tại Hà Nội
 
Thuốc chữa bệnh viêm gan c
Hiện nay, có rất nhiều loại thuốc chữa bệnh viêm gan C

Interferon

Khi hệ miễn dịch phát hiện sự xuất hiện của virus, tế bào sẽ sản xuất Interferon, bằng nhiều cơ chế khác nhau Interferon sẽ ức chế sự hoạt động và sinh trưởng của virus viêm gan C. Đối với những người mắc viêm gan C mãn tính, cơ thể sẽ không thể sản xuất đủ số lượng Interferon để chống lại virus. Do đó, việc sử dụng loại thuốc này sẽ giúp cung cấp đủ lượng Interferon để đào thải virus viêm gan C. Người bệnh điều trị bằng Interferon có thể gặp một số phản ứng phụ như sốt, mệt mỏi, đau cơ,… Các triệu chứng này sẽ giảm dần theo thời gian hỗ trợ điều trị, nhưng có thể vẫn còn cảm giác mệt mỏi. Sau thời gian dài, Interferon có thể gây nhiều ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa, thần kinh, gan và thận.

Ribavirin

Ribavirin cũng là một loại thuốc chữa bệnh viêm gan C nhưng thuộc nhóm thuốc kháng virus. Khi vào cơ thể, Ribavirin được hấp thu nhanh chóng và có tác dụng ức chế, ngăn chặn virus viêm gan C sao chép mà không làm ảnh hưởng đến chức năng của tế bào bình thường, qua đó tạo điều kiện thuận lợi cho hệ thống miễn dịch tiêu diệt và đào thải virus ra khỏi cơ thể. Ribavirin thường được sử dụng kết hợp với Interferon để hỗ trợ điều trị viêm gan C, tỷ lệ khỏi bệnh của phác đồ dùng 2 loại thuốc này là khoảng 70% (tùy từng loại gen virus) và tỷ lệ tái phát hàng năm là khoảng dưới 5%.
Tác dụng phụ của Ribavirin. Ribavirin thường gây  ra triệu chứng giả cúm. Ribavirin không được dùng cho phụ nữ có thai bởi thuốc này có nguy cơ gây dị tật cho thai nhi.

Sofosbuvir

Ngoài Interferon và Ribavirin, hiện nay còn có một số loại thuốc chữa bệnh viêm gan C thế hệ mới, nổi bật là Sofosbuvir. Sofosbuvir ra đời nhằm khắc phục những nhược điểm của các phác đồ hỗ trợ điều trị viêm gan C cũ. Hiệu quả hỗ trợ điều trị bằng Sofosbuvir cao hơn so với các loại thuốc cũ, với tỷ lệ khỏi bệnh lên tới 93-99%. Cùng với đó, thời gian hỗ trợ điều trị rút ngắn, ít xảy ra tác dụng phụ. Đồng thời, khả năng tái phát bệnh rất thấp.

Thuốc Đông y

Như đã nói ở trên, nhiều người bệnh viêm gan C khi sử dụng một số loại thuốc kháng virus của Tây Y trong thời gian dài có thể gặp phải những trục trặc về sức khỏe bởi tác dụng phụ của một số loại thuốc.
Vì vậy, nhiều người đã lựa chọn các loại thảo dược Đông y chữa bệnh viêm gan C. Với nguyên liệu từ những loại thảo dược sẵn có trong tự nhiên, nhờ bản chất lành tính, nỗi lo về tác dụng phụ khi điều trị sẽ được giảm bớt.
Dùng đông y làm thuốc chữa bệnh viêm gan c
Chữa viêm gan C bằng thuốc Đông y
Các loại thuốc Đông y giúp cải thiện chức năng gan, hỗ trợ đào thải virus ra khỏi cơ thể, ngăn chặn xảy ra những biến chứng nguy hiểm, đồng thời kích thích lá gan tái tạo và phục hồi nhanh chóng. Bên cạnh đó, sử dụng thuốc chữa bệnh viêm gan C bằng Đông y có chi phí tiết kiệm hơn so với việc dùng thuốc Tây.
Ngoài những loại thuốc kể trên, còn có rất nhiều loại thuốc chữa bệnh viêm gan C khác. Tuy nhiên, điều quan trọng là dù lựa chọn loại thuốc chữa bệnh viêm gan C nào, người bệnh vẫn cần tuân thủ y lệnh của bác sỹ, khám và làm xét nghiệm trước, trong và sau khi điều trị để đạt hiệu quả tốt nhất.