Đắng miệng có phải triệu chứng viêm gan B?

HỎI:

Chào bác sĩ. Dạo gần đây em luôn có cảm giác mệt mỏi, ăn uống khó tiêu hóa, miệng đắng khi ăn. Bạn bè em nói em đang bị mắc viêm gan B, giờ em đang rất lo lắng vì không biết chính xác mình bị bệnh gì? Bác sĩ cho em hỏi đắng miệng có phải triệu chứng của bệnh viêm gan B không ạ? E xin cám ơn
Ngọc Hoa9…[email protected]
Các triệu chứng viêm gan B [ Xem tại đây ]

Đắng miệng có phải là triệu chứng bệnh viêm gan B?

TRẢ LỜI:

Chào bạn. Các bác sĩ gan Kim Mã sẽ trả lời câu hỏi của bạn như sau:
Lưỡi là cơ quan vị giác giúp mỗi người chúng ta có thể cảm nhận được mùi vị của các loại thức ăn và nước uống đưa vào. Ngoài khả năng này, lưỡi còn giúp chúng ta sớm phát hiện ra một số trục trặc về tình trạng sức khoẻ trong cơ thể. Đặc biệt khi lưỡi có vị đắng trong mỗi lần ăn uống và tình trạng này thường kéo dài thì bạn cần thận trọng  hơn với các bệnh về gan mật.
Một trong những chức năng quan trọng mà gan đảm nhận đó chính là công việc sản xuất và tiết ra dịch mật để có thể tiêu hoá thức ăn, chính vì vậy dịch mật này có thể tiết ra lúc bạn ăn hoặc ngay cả khi không ăn để sẳn sàng chờ thức ăn vào tiêu hoá. Khi chức năng gan bị suy giảm, quá trình chuyển hoá dịch mật sẽ bị rối loạn làm cho chúng ta luôn có cảm giác đắng trong miệng.

Đắng miệng là biểu hiện tình trạng về bệnh gan
Miệng đắng khi ăn không chỉ xuất hiện ở những người bện viêm gan B mà còn xuât hiện ở những bệnh nhân viêm mật cấp tính bởi vì nó liên quan tới sự trao đổi chất của dịch mật. Đắng miệng còn có thể thấy ở những người bệnh bị ung thư, khi đó người bệnh không chỉ mất cảm giác với đồ ngọt mà cảm giác đắng miệng tăng dần với tất cả mọi đồ ăn, khiến người bệnh không thiết ăn uống, chán ăn , sức khỏe giảm sút.
Quay lại trường hợp của bạn, các bác sĩ gan Kim Mã cho rằng bạn nên trao đổi cụ thể với bác sĩ chuyên khoa gan để có thể nhận được lời tư vấn cụ thể và chính xác nhất về tình trạng bệnh của mình cũng như hướng điều trị để đạt hiệu quả điều trị cao nhất.
Nếu bạn đang có những thắc mắc bệnh lý về gan, bạn có thể tới phòng khám gan Kim Mã tại địa chỉ tòa nhà 12 Kim Mã. Đây là cơ sở uy tín có chuyên khoa điều trị bệnh lý về gan tại Hà Nội. Với đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm và những trang thiết bị ý tế hiện đại, bạn có thể an tâm với dịch vụ chăm sóc sức khỏe của chúng tôi.
Nguồn: Phòng khám gan Kim Mã
  • TAGS