Có thể chữa khỏi viêm gan B bằng đông y không?

Bệnh viêm gan b là căn bệnh rất dễ lây nhiễm và có thể dẫn tới nhiều biến chứng khó lường cho gan cũng như sức khỏe của người bệnh nếu như người bệnh viêm gan b không được áp dụng đúng phương pháp.
CÓ THỂ CHỮA KHỎI VIÊM GAN B BẰNG ĐÔNG Y KHÔNG

Có nhiều bệnh nhân khi mắc bệnh viêm gan b thường thắc mắc không biết có thể sử dụng đông y để chữa viêm gan b không và việc dùng đông y để chữa viêm gan b có mang lại hiệu quả không?  Viêm gan b là căn bệnh có diễn biến thầm lặng nhưng lại hết sức nguy hiểm vì bệnh có thể dẫn tới nhiều biến chứng như xơ gan hoặc ung thư gan.

Chữa viêm gan b bằng biện pháp nào phụ thuộc vào tình trạng bệnh của người bệnh viêm gan b, không phải người bệnh nào cũng có thể sử dụng thuốc đông y để chữa viêm gan b. Hiện nay, đối với việc điều trị viêm gan b, thuốc Đông y là một vị thuốc trong quá trình điều trị bệnh viêm gan b không thể thiếu nó có những tác dụng bổ trợ nhất định.
Đông y điều trị bệnh viêm gan b
Đông y điều trị bệnh viêm gan b

Việc sử dụng phương pháp Đông – Tây y kết hợp trong điều trị viêm gan b bằng đông y đặc biệt là đối với bệnh nhân viêm gan b mãn tính sẽ góp phần nhanh chóng làm sạch virus từ đó cải thiện tình trạng gan của người bệnh và khắc phục được một số triệu chứng bất lợi mà viêm gan b gây ra.

Có bệnh nhân cho rằng chỉ dùng thuốc đông y là có thể khống chế được hết virus viêm gan B trong cơ thể là một quan niệm sai lầm. Viêm gan B là căn bệnh nguy hiểm, khó chữa trị và lây nhiễm rất nhanh và dễ dàng qua nhiều con đường khác nhau.

Đa phần người bệnh khi mắc bệnh viêm gan b lại không có triệu chứng gì rõ ràng hoặc dễ nhầm lẫn với bệnh nên thường không biết, chỉ đến khi có những biểu hiện bất thường như vàng da, vàng mắt, đau hạ sườn phải… mới đi kiểm tra thì bệnh tình thường đã nặng. 

Số lượng virus viêm gan b trong cơ thể lúc này đã rất lớn và lây lan nhanh, thậm chí có trường hợp đã chuyển thành xơ gan hoặc ung thư gan, vì thế mà việc điều trị thường rất khó khăn và tốn kém và mất nhiều thời gian. Việc chữa trị viêm gan b mãn tính chỉ bằng thuốc Đông y sẽ không đạt hiệu quả cao mà lúc này người bệnh cần phải kết hợp cả thuốc Tây y và Đông y trong quá trình điều trị thì mới có kết quả tốt được.

Điều trị bệnh gan B phải căn cứ vào tình trạng của mỗi người bệnh, mức độ bệnh và mức độ tổn thương gan của người bệnh người bệnh nên chú ý nghỉ ngơi hợp lý, ăn uống điều độ khoa học, bảo vệ gan, giảm men gan, kháng virus viêm gan b, tăng sức miễn dịch, … khống chế hiệu quả virus trong cơ thể người bệnh, mới có thể giúp người bệnh có kết quả điều trị tốt nhất.
Nguồn: Phòng khám gan Kim Mã
  • TAGS