Chữa xơ gan như thế nào?

Biến chứng của một số bệnh gan như xơ gan rất nguy hiểm đối với sức khỏe con người cho nên phương pháp chữa trị như thế nào vô cùng quan trọng – Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé!

Gan - Cơ quan lớn nhất trong cơ thể với chức năng loại bỏ cũng như vô hiệu hóa các chất độc sản xuất các tác nhân ảnh hưởng trực tiếp đến hệ miễn dịch dẫn đến khó kiểm soát các nhiễm trùng, loại bỏ vi trùng cũng như vi khuẩn trong máu và gan. Vì thế, bạn sẽ không thể sống khỏe mạnh nếu gan không hoạt động bình thường trở lại. Xơ gan biểu hiện là tình trạng các mô xơ thay thế các nhu mô gan trong quá trình nhu mô gan bị tổn thương, chính do sự hủy hoại dần các tế bào gan mà gan giảm dần và dẫn đến mất hoàn toàn chức năng gan.

NGUYÊN NHÂN GÂY RA BỆNH XƠ GAN

  • Viêm gan B và C, viêm gan tự miễn và các bệnh liên quan tới gan.


Viêm gan B, viêm gan C là những nguyên nhân hàng đầu gây xơ gan

  • Rối loạn ống dẫn mật như xơ gan mật tiên phát và xơ viêm đường mật là các biến chứng của viêm đường mật do sỏi.
  • Rối loạn chuyển hóa.

ĐIỀU TRỊ BỆNH XƠ GAN NHƯ THẾ NÀO?

Xơ gan được biết đến là do tình trạng suy giảm chức năng gan bởi vậy mà khả năng phục hồi là vô cùng khó khăn. Cách điều trị tốt nhất là tập trung vào việc làm chậm sự tiến triển của tổn thương gan cũng như tập trung giải quyết các nguyên nhân gây ra bệnh từ đó có thể khắc phục ngay từ chính các thói quen đó. Các biện pháp thường sử dụng là. Thuốc kháng virus viêm gan, thuốc kích thích tạo mật, giải độc gan, các thuốc tăng cường chức năng gan, thuốc kiểm soát mỡ máu, chế độ dinh dưỡng phù hợp với bệnh nhân có chức năng gan kém,...Bởi thuốc điều trị triệt để hiện vẫn chưa có một công bố nào mới nhất cả cho nên việc chọn lựa một cơ sở khám chữa bệnh uy tín là cách hay nhất bạn cần làm ngay để ngoài khắc phục các nguyên nhân gây bệnh thì còn có những hướng điều trị bệnh an toàn nhất. Tránh tùy tiện mua thuốc hoặc lạm dụng thuốc mà khiến bạn không những không khắc phục được các bệnh ở gan mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe.

  • TAGS