Các loại thuốc kháng virus viêm gan B

Khi bệnh viêm gan b chuyển sang giai đoạn mãn tính, virus viêm gan b gây ra những bất lợi cho người bệnh thì người bệnh cần sử dụng đến các loại thuốc kháng virus viêm gan b. 
 

Các loại thuốc kháng virus viêm gan b là gì?
Các loại thuốc kháng virus viêm gan b là gì?

CÁC LOẠI THUỐC KHÁNG VIRUS VIÊM GAN B


Viêm gan b rất dễ chuyển từ giai đoạn cấp tính sang giai đoạn mãn tính, đối với những bệnh nhân khi mắc bệnh viêm gan b mãn tính thì không phải bệnh nhân nào cũng có thể nhận biết được triệu chứng bệnh vì thế viêm gan b dễ chuyển sang giai đoạn xấu hơn, diễn biến bệnh phức tạp và khó chữa trị hơn. 

 Xem thêm tác dụng của thuốc kháng virus viêm gan b [ Tại đây ] 

Người bệnh khi mắc bệnh viêm gan b có thể sử dụng các loại thuốc kháng virus viêm gan b như: α interferon, β interferon, γ interferon, vidarabi, ribavirin, acid polyinosinic-polycytidylic… tất cả những thuốc này đều được dùng cho người bệnh viêm gan b mãn tính ở thể virus hoạt động, tấn công gan.

Thuốc kháng virus viêm gan dùng chủ yếu cho người viêm gan b mãn tính
Thuốc kháng virus viêm gan dùng chủ yếu cho người viêm gan b mãn tính

Bên cạnh việc sử dụng thuốc kháng virus viêm gan b thì người bệnh cũng có thể sử dụng các loại thuốc nâng cao hệ miễn dịch như: polysaccharid nấm hương, polysaccharid polupor theem vaccin gan B, dịch sơn đậu căn… 

Đối với bệnh nhân mắc bệnh viêm gan b mãn tính thì việc người bệnh bị tấn công hệ miễn dịch khiến miễn dịch kém và dẫn tới việc sức khỏe của gan cũng như sức khỏe người bệnh kém đi thì việc sử dụng các loại thuốc kháng virus viêm gan b là cần thiết cho người bệnh.

 Xem thêm phác đồ điều trị viêm gan b [ Tại đây

Thuốc kháng virus viêm gan b cần được sử dụng đúng hướng dẫn của các bác sĩ chuyên khoa, người bệnh không nên tự ý sử dụng thuốc kháng virus viêm gan b khi chưa có chỉ định của các bác sĩ chuyên khoa. Việc lạm dụng thuốc kháng virus viêm gan b kể cả thuốc đông y cũng có thể dẫn tới nhiễm độc cho gan và gây ra nhiều khó khăn cho việc điều trị bệnh.
Nguồn: Phòng khám gan Kim Mã