Các loại thuốc chữa viêm gan C

Tại thời điểm này, viêm gan siêu vi C thực sự vẫn là một căn bệnh nguy hiểm, một khó khăn lớn cho cộng đồng, cho những người mắc bệnh vì chưa có vaccine phòng ngừa bệnh, chữa trị bệnh triệt để. Mặc dù trong y khoa đã có được hàng loạt những thành tựu lớn, phát triển vượt bậc tuy nhiên việc chữa trị bệnh viêm gan C vẫn còn là hàng loạt bài toán.
 

CÁC THUỐC ĐIỀU TRỊ VIÊM GAN C

Hiện nay các thuốc điều trị viêm gan C có nhiều loại: Các thuốc điều trị truyền thống và các thuốc thế hệ mới. Các thuốc điều trị viêm gan C truyền thống bao gồm Peg ifn và Ribavirin. Những thuốc này điều trị viêm gan C nhưng hiệu quả lại không cao, thời gian điều trị dài kéo dài trên 48 tuần. Hơn nữa các thuốc điều trị viêm gan C truyền thống dễ gây nhiều tác dụng phụ cho người bệnh.
Các thuốc điều trị viêm gan C thế hệ mới: Là các thuốc được FDA Hoa Kỳ công nhận và đưa vào sử dụng từ năm 2015 bao gồm một số thuốc như: Sofosbuvir, Ledipasvir…Những thuốc này mang lại hiệu quả vượt trội khi điều trị viêm gan C. Thời gian rút xuống rất ngắn. Đối với người mắc viêm gan C không xơ gan thời gian điều trị còn khoảng 12 tuần. Những người mắc viêm gan C có xơ gan thời gian điều trị khoảng 24 tuần. Với những ưu điểm vượt trội: hiệu quả cao

Các loại thuốc điều trị viêm gan C thế hệ mới có rất nhiều ưu điểm vượt trội
Ngoài việc tuân thủ nghiêm ngặt theo sự hướng dẫn của bác sĩ thì bệnh nhân viêm gan C cũng phải có chế độ dinh dưỡng khoa học công nghệ, thích hợp với sức khỏe của mình. Kiêng rượu, bia và những đồ uống có cồn; tập thể dục đều đặn và ổn định cũng được coi là cách giúp cho bệnh tình mau chóng thuyên giảm hơn nữa.
Các bệnh nhân viêm gan C nên bàn bạc trực tiếp với bác sĩ chuyên khoa gan để nhận được các lời tư vấn trực tiếp và chi tiết nhất về phác đồ điều trị cũng tương tự như chế độ bổ dưỡng khoa học.
  • TAGS