Biểu hiện viêm gan C ở giai đoạn đầu

Viêm gan C biểu hiện ban đầu thường rất mờ nhạt và không rõ ràng nên phần lớn người bệnh đều không biết mình bị bệnh mà có các biện pháp chữa trị kịp thời. Viêm gan C là căn bệnh nguy hiểm, dễ lây từ người bệnh sang người lành thông qua con đường truyền máu, đường tình dục và mẹ truyền sang con. Bệnh diễn tiến âm thầm nhưng dễ chuyển sang xơ gan và ung thư gan nếu người bệnh không biết và có các biện pháp điều trị kịp thời.

 
BIỂU HIỆN VIÊM GAN C Ở GIAI ĐOẠN ĐẦU
 

Biểu hiện viêm gan C ở giai đoạn đầu rất khó để nhận thấy các biểu hiện của bệnh ở những năm tháng đầu tiên vì biểu hiện viêm gan C ở giai đoạn này hết sức nghèo nàn. Khi người bệnh bị virus viêm gan C tấn công, mất khoảng từ 7-8 tuần virus sẽ ủ bệnh thì biểu hiện bệnh mới bùng phát. Tuy nhiên, ở một số người bệnh, biểu hiện viêm gan C ở giai đoạn đầu được thể hiện như sau:
 
Mệt mỏi, chán ăn, ăn không ngon, đau cơ. Hệ thống tiêu hóa và gan có một mối quan hệ mật thiết với nhau. Khi virus viêm gan C tấn công vào các lá gan thì người bệnh viêm gan C   sẽ bị ảnh hưởng trực tiếp đến hệ thống tiêu hóa khiến cho hệ thống tiêu hóa hoạt động bị ngưng trệ hoặc kém đi. Đó chính là tình trạng viêm gan C biểu hiện ban đầu mà người bệnh viêm gan C cần nắm rõ
 
  • Sốt nhẹ. Khi virus xâm nhập vào cơ thể người bệnh, quy tắc mà virus sẽ gây ra cho người bệnh đó là biểu hiện sốt. Sốt có thể được coi là biểu hiện viêm gan C đầu tiên khi mắc bệnh , người bệnh có thể xuất hiện biểu hiện sốt kéo dài rồi tự mất hoặc là sốt nhẹ vào buổi chiều. Biểu hiện này thường khiến người bệnh dễ nhầm lẫn.
  • Vàng mắt, vàng da. Khi người bệnh mắc viêm gan C sẽ khiến cho chức năng gan bị suy giảm, khả năng bài thải các chất độc hại của gan sẽ suy yêu và kém đi làm cho nồng độ billirubin tăng cao khiến cho người bệnh xuất hiện chứng vàng da, vàng mắt.

Biểu hiện viêm gan C ở giai đoạn đầu
  • Da bị sạm, đau tức hạ sườn phải. Người bệnh khi mắc bệnh viêm gan C dẫn đến da bị sạm và cảm thấy đau tức hạ sườn phải nguyên nhân là do tình trạng chức năng gan suy giảm mạnh, có nhiều người bệnh viêm gan C khi xuất hiện biểu hiện này thì bệnh đã chuyển sang giai đoạn biến chứng nguy hiểm như xơ gan...
Nhiều người cho rằng viêm gan C là bệnh nan y, không thể chữa khỏi dẫn đến việc từ bỏ ý định điều trị, đây là suy nghĩ hoàn toàn sai lầm. Theo các bác sĩ phòng khám gan Kim Mã cho biết, nếu người bệnh nhanh chóng dựa khi thấy bản thân có các biểu hiện viêm gan C ban đầu, nhanh chóng đến gặp các bác sĩ chuyên gan để thăm khám và điều trị bệnh sớm, lúc này các tổn thương gan chưa hề nghiêm trọng thi hoàn toàn có khả năng bệnh được điều trị và chữa khỏi. Tuy nhiên, nếu phát hiện chậm trễ và bệnh đã ở tình trạng xấu thì khó có thể phục hồi lại được. Vì thế, người bệnh cần đến các bệnh viện hoặc các phòng khám chuyên khoa gan có uy tín để được chẩn đoán bệnh sớm và có phương án điều trị kịp thời nếu đã mắc viêm gan C.

Phòng khám gan Kim Mã hiện đang là địa chỉ khám chữa bệnh gan uy tín được nhiều người bệnh tin tưởng và trao gửi sức khỏe, niềm tin khi đến với phòng khám. Với đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm, trình độ chuyên môn cao, tận tình với người bệnh cùng với hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại, chúng tôi tin rằng đây là địa chỉ đúng để bạn có thể yên tâm giao phó sức khỏe của mình.
Nguồn: Phòng khám gan Kim Mã
  • TAGS