Biểu hiện viêm gan b ở trẻ em

Nhiều trẻ em bị mắc viêm gan B do sự lây nhiễm từ bệnh của bố mẹ nhưng không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời nên sẽ ảnh hưởng xấu tới quá trình sống của trẻ.

BIỂU HIỆN VIÊM GAN B Ở TRẺ EM


Viêm gan B khiến trẻ khó chịu, chán ăn
Các bác sĩ phòng khám gan Kim Mã cho rằng, người bệnh mắc viêm gan B mà không được điều trị bệnh sớm và đúng phương pháp đều gặp những biến chứng nguy hiểm chính xơ gan hay ung thư gan, điều này ảnh hưởng cực kì lớn tới chất lượng sống và tính mạng của người bệnh.
Viêm gan B ở trẻ em có biểu hiện rất đa dạng và thay đổi theo từng giai đoạn , từng lứa tuổi của bệnh. Trước khi có biểu hiện vàng da, trẻ mắc viêm gan B thường có những biểu hiện giả cúm như sốt, chảy nước mũi.
Trẻ có hiện tượng mệt mỏi, chán ăn, buồn nôn. Có thể xuất hiện rối loạn tiêu hóa, tiêu chảy hay táo bón. Ở trẻ bú mẹ phân dễ nhận thấy bị bạc màu. Gan có khả năng to, lúc này ấn vào trẻ sẽ quấy khóc và đau. Nước tiểu có màu vàng sẫm.
Phòng bện viêm gan B cho trẻ [ Xem tại đây ]
Trẻ lúc này bụng có thể trướng nhẹ, ăn kém, phân có chát nhầy như mỡ.
Ở trẻ sơ sinh, do biểu hiện không rõ ràng, đôi khi xuất hiện vàng da, bú kém. Những lúc này, các mẹ thường chủ quan và nghĩ là vàng do do sinh lý nên không đưa trẻ đi khám và chữa trị kịp thời, để lại hậu quả nặng nề cho trẻ.

Một số biểu hiện viêm gan B ở trẻ nhỏ
Trẻ mắc viêm gan B cấp cần nằm tại giường, nghỉ ngơi, hạn chế tối đa các vận động cơ thể và hoạt động trí óc cho tới khi thời kỳ vàng da thuyên giảm. Tránh hoạt động quá sức sau 3-6 tháng tiếp theo. Nên cho trẻ ăn các thứ dễ tiêu hóa, hạn chế mỡ, dầu và tất cả các loại gia vị. Tuyệt đối không sử dụng các loại nước uống có ga cho trẻ, cần tăng cường các loại rau, hoa quả, tinh bột, đường một cách hợp lý trong các bữa ăn hàng ngày của trẻ.
Theo các bác sĩ phòng khám gan Kim Mã cho thấy, khi gặp bất kì triệu chứng nào trong những biểu hiện viêm gan B ở trẻ, cha mẹ cần đưa ngay đến các cơ sở y tế để trẻ được khám và điều trị bệnh kịp thời. Không nên tự ý điều trị bệnh cho trẻ, vì điều này không giúp bệnh tình của trẻ khá lên mà chỉ làm cho bệnh của trẻ trở nên phức tạp và khó điều trị mà thôi.
Phòng khám gan Kim Mã hiện đang là phòng khám chuyên điều trị hiệu quả các bệnh về gan như gan nhiễm mỡ, viêm gan, xơ gan, ung thư gan,… được Bộ Y tế chứng nhận. Do vậy, đây chính là cơ sở y tế được các bệnh nhân viêm gan B cũng như mắc bệnh gan khác trên toàn quốc rất tin tưởng đến khám và điều trị.
Nguồn: Phòng khám gan Kim Mã
  • TAGS