Bị viêm gan B có mang thai được không?

Bệnh viêm gan B là căn bệnh có thể lây nhiễm từ người mẹ mắc bệnh viêm gan B sang cho thai nhi trong quá trình sinh đẻ hoặc lây nhiễm cao nhất trong ba tháng cuối của thai kì. Có rất nhiều người mẹ đang trong độ tuổi mang thai nhưng mắc bệnh viêm gan B và hết sức lo lắng.

>> Liệu pháp tế bào tua điều trị viêm gan B
>> Bia rượu khiến bệnh viêm gan B nặng hơn

Bị viêm gan B có mang thai được không?
Bị viêm gan B có mang thai được không?


BỊ VIÊM GAN B CÓ MANG THAI ĐƯỢC KHÔNG?


Bệnh viêm gan B nếu như không được phát hiện sớm và điều trị bệnh đúng đắn có thể dẫn tới nhiều biến chứng khó lường cho gan cũng như sức khỏe của người bệnh. Xơ gan, ung thư gan chính là những biến chứng về gan mà người bệnh có thể gặp phải nếu như viêm gan B không được điều trị đúng đắn.

Bị bệnh viêm gan B có mang thai được không là thắc mắc của nhiều chị em phụ nữ không may mắc phải căn bệnh này. Tuy nhiên, khi mắc phải căn bệnh này người bệnh không cần quá lo lắng mà ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh. Bị viêm gan B hoàn toàn có thể mang thai như những người bình thường, tuy nhiên, người mẹ cần tiến hành khám bệnh theo chỉ định của bác sĩ để kiểm soát bệnh tốt nhất.

Viêm gan B dễ lây nhiễm từ mẹ sang con
Viêm gan B dễ lây nhiễm từ mẹ sang con


Em bé được sinh ra từ người mẹ mắc bệnh viêm gan B cần được tiêm phòng huyết thanh viêm gan B để phòng ngừa bệnh hiệu quả và an toàn. Người mẹ cần thông báo với bác sĩ chuyên sản khoa về tình trạng bệnh của mình để các bác sĩ có biện pháp phòng ngừa bệnh hiệu quả nhằm phòng tránh bệnh lây lan ra cộng đồng.

Trẻ em khi mắc bệnh viêm gan B rất nguy hiểm vì trẻ thường không có biểu hiện gì bất thường và tình trạng này nếu như không được phát hiện sớm có thể ảnh hưởng lớn tới tương lai của trẻ sau này.

Người mẹ khi mắc bệnh viêm gan B trong quá trình mang thai cần tuân thủ đúng hướng dẫn của các bác sĩ chuyên khoa, người bệnh có thể khống cần sử dụng đến các loại thuốc điều trị viêm gan B trong giai đoạn này, tuy nhiên, sau quá trình sinh đẻ các bác sĩ chuyên khoa khuyên người bệnh nên tiến hành điều trị bệnh để ngăn chặn biến chứng có thể gặp phải.
Nguồn: Phòng khám gan Kim Mã
  • TAGS