Bệnh viêm gan B cấp tính có chữa được không?

Bệnh viêm gan B dễ lây nhiễm nhất là trong giai đoạn ủ bệnh, người mắc bệnh ở giai đoạn này thường chủ quan và không biết bản thân đang có bệnh nên dễ dàng lây nhiễm sang cho những người lành khác. Viêm gan B gồm 2 giai đoạn, cấp tính và mãn tính. Nếu bệnh ở giai đoạn cấp tính không được chữa trị thì có khả năng tiến triển thành mãn tính và gây ra nguy hiểm đe dọa tính mạng.

Viêm gan B cấp tính

TRIỆU CHỨNG BỆNH VIÊM GAN CẤP TÍNH

Thời điểm xuất hiện viêm gan cấp tính là khoảng 1-3 tuần sau khi ủ bệnh và bệnh kéo dài từ 1 – 4 tháng khiến chức năng gan suy giảm, gây ảnh hưởng đến chức năng gan và hoạt động của hệ tiêu hóa. Do là bệnh cấp tính nên triệu chứng ban đầu của bệnh thường không rõ ràng, bệnh thường hay bị nhầm lẫn với một số các bệnh khác. Ở một số người thì viêm gan cấp tính có những biểu hiện sau: Chán ăn, mệt mỏi, buồn nôn và nôn, đau nhức cơ, đau tức nhẹ vùng bụng phải….

CÓ CHỮA ĐƯỢC BỆNH VIÊM GAN B CẤP TÍNH KHÔNG?

Tập luyện thể thao và bổ sung dinh dưỡng để chữa viêm gan B
 
Chữa viêm gan cấp tính người bệnh cần kiên trì vì thời gian điều trị thường rất dài và tốn kém. Tùy theo tình trạng sức khỏe và mức độ nhiễm bệnh mà người bệnh sẽ chữa trị viêm gan B bằng các loại thuốc kháng virus khác nhau. Tuy nhiên để hạn chế những tác dụng phụ do thuốc gây ra, người bệnh cần tuân theo sự chỉ dẫn của bác sỹ để có thể chữa bệnh một cách tốt nhất.
Ngoài việc sử dụng thuốc để trị bệnh, thì chế độ dinh dưỡng với bệnh nhân  viêm gan B cấp tính cũng rất quan trọng. Người bệnh viêm gan B cần hoạt động hay lựa chọn công việc nhẹ nhàng, không nên làm việc quá nặng nhọc như vậy sẽ càng khiến gan tổn thương nặng hơn. Lựa chọn thực phẩm chứa nhiều vitamin tươi như tăng cường rau xanh, hoa quả trong khẩu phần ăn hàng ngày của bản thân. Hạn chế thực phẩm chứa nhiều dầu mỡ, đồ chiên rán và điều quan trọng nhất đó là khi đã mắc viêm gan B thì người bệnh cần tuyệt đối nói không với rượu bia, thuốc lá hay các chất kích thích khác.
Nguồn: Phòng khám gan Kim Mã
  • TAGS